UBND huyện Bù Đăng làm việc với đoàn chuyên gia của Dự án "Hỗ trợ phát triển chỉ dẫn địa lý ở Việt Nam".

Thứ năm - 17/03/2016 14:19 761

UBND huyện Bù Đăng làm việc với đoàn chuyên gia của Dự án

Ngày 16/3/2016, Đoàn chuyên gia của Viện chính sách và Chiến lược phát triển nông thôn - Bộ Nông nghiệp đã có buổi làm việc với UBND huyện Bù Đăng về nghiên cứu thị trường hạt điều ở Bình Phước để phục vụ cho việc xây dựng chỉ dẫn địa lý "Bình Phước" cho sản phẩm hạt Điều.

Theo báo cáo của phòng Nông nghiệp và phát  triển nông thôn huyện diện tích điều trên địa bàn huyện có tăng lên hàng năm. Năng suất điều trung bình năm 2015 đạt 13,82 tạ /ha.

Chất lượng hạt điều không đồng đều giữa các khu vực trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, do được ưu đãi về điều kiện nên chất lượng hạt điều vẫn được các cơ sở thu mua đánh giá cao

Qua buổi làm việc, Đoàn chuyên gia của Viện chính sách và chiến lược phát triển nông thôn - Bộ Nông nghiệp đánh giá cao quá trình chuẩn bị báo cáo của UBND huyện Bù Đăng, qua đây Đoàn chuyên gia cũng mong muốn lãnh đạo UBND huyện tạo mọi điều kiện để Đoàn có chuyến công tác thành công.

Thay mặt lãnh đạo UBND huyện, Phó chủ tịch UBND huyện Điểu Hà Hồng Lý gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn chuyên gia của Viện chính sách và chiến lược phát triển nông thôn - Bộ Nông nghiệp và mong muốn Đoàn chuyên gia sẽ tích cực hợp tác để phát triển ngành điều Bình Phước.

Quỳnh Hương