2 THÁNG ĐẦU NĂM THU NGÂN SÁCH TRÊN ĐỊA BÀN ĐẠT 13% SO VỚI SỰ TOÁN HUYỆN GIAO.

Thứ tư - 09/03/2016 14:04 751

2 THÁNG ĐẦU NĂM THU NGÂN SÁCH TRÊN ĐỊA BÀN ĐẠT 13% SO VỚI SỰ TOÁN HUYỆN GIAO.

UBND huyện Bù Đăng vừa chức Hội nghị giao ban Khối kinh tế 2 tháng đầu năm 2016. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc khối kinh tế. Đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Trong 2 tháng đầu năm 2016 thu ngân sách trên địa bàn đạt 11 tỷ 942  triệu đồng, đạt 13% so với dự toán huyện giao. Tổng chi ngân sách là 64 tỷ 431 triệu đồng, đạt 15% so với dự toán. Lĩnh vực quản lý đất đai: Đã cấp mới 134 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất 31 trường hợp. Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn đã tổ chức thành công hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2016. Đến nay kết quả thực hiện bộ tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn huyện đạt từ 16-19 tiên chí. Công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng được quan tâm thực hiện, kế hoạch phòng chống hạn hán trong mùa khô, tình hình dịch bệnh ổn định, không phát hiện trường hợp gia súc gia cầm mắc bệnh.
Các cơ quan trong khối như Phòng Kinh tế và Hạ tầng đã cấp 10 giấy phép xây dựng, thẩm định 5 công trình xây dựng, giá trị công nghiệp 2 tháng đầu năm đạt hợn 17% kế hoạch năm. Tổ chức 66 cuộc kiểm tra, kiểm soát thị trường, phát hiện 16 vụ vi phạm, xử phạt và nộp ngân sách nhà nước hơn 98 triệu đồng. Ngành điện đã thực hiện tốt công tác bảo trì, sữa chữa lưới điện, cung cấp điện an tòan liên tục, nhất là trong dịp tết Bính Thân 2016.
Trong thời gian tới các cơ quan trong khối kinh tế huyện Bù Đăng tiếp tục tham mưu những giải pháp chủ yếu giúp UBND chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2016; chủ động theo dõi diễn biến hạn hán, chuẩn bị sẵng sàng các biện pháp phòng chống hạn kịp thời. Phối hợp rà soát đánh giá nguồn lực đề ra các giải pháp thực hiện các tiêu chí chưa hoàn thành của 02 xã điểm Minh Hưng và Đức Liễu. Tham mưu UBND huyện tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị và quản lý các công trình công cộng trên địa bàn huyện.

MỸ HIỆP