BAN CHỈ ĐẠO CÁC NGÀY LỄ HUYỆN HỌP BÀN TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM CÁC NGÀY LỄ TRONG NĂM 2016.

Thứ năm - 17/03/2016 08:38 761

Ngày 16/3, Ban chỉ đạo các ngày lễ huyện Bù Đăng đã tổ chức họp bàn triển khai kế hoạch tổ chức kỷ niệm các ngày lễ năm 2016. Đồng chí Lê A – UV.BTV – trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy; ông Nguyễn Xuân Hòa – UV.BTV – chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng các thành viên Ban chỉ đạo huyện đã về dự. UV.BTV – phó chủ tịch UBND huyện Lương Hận chủ trì cuộc họp.
Tại cuộc họp, sau khi nghe thường trực Ban chỉ đạo các ngày lễ của huyện thông qua dự thảo kế hoạch tổ chức kỷ niệm các ngày lễ trong năm 2016. Các đại biểu và các thành viên về dự họp đã thảo luận, đóng góp một số ý kiến như: Cần tập trung vào các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và trọng đại của đất nước, của tỉnh và của huyện như: 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3; 130 năm ngày quốc tế lao động 1/5; 70 năm ngày toàn quốc kháng chiến 19/12; 41 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30/4; 71 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước cộng hòa XHCN Việt Nam 2/9; 20 năm tái lập tỉnh Bình Phước, 42 năm ngày giải phóng Bù Đăng 14/12. Đặc biệt, là tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Các hoạt động kỷ niệm phải được tổ chức long trọng, đúng chủ đề và có các điểm nhấn để làm nổi bật ý nghĩa sự kiện đó. Bên cạnh đó các đại biểu cũng nêu lên một số ý kiến về việc treo cơ tổ quốc trong các ngày lễ phải đảm bảo đúng thời gian quy định trong các dịp lễ, tết; Các khẩu hiệu, các câu trích dẫn tuyên truyền trực quan phải đảm bảo chính xác về nội dung và bố cục trình bày.
Kết luận buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND huyện – trưởng Ban chỉ đạo các ngày lễ huyện đã thống nhất với các ý kiến đóng góp của các đại biểu và thành viên dự họp. Phó chủ tịch đề nghị các thành viên ban chỉ đạo kịp thời tham mưu cho huyện về nội dung, kế hoạch cụ thể để tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ trên địa bàn huyện.

ANH THẮNG