ỦY BAN BẦU CỬ HĐND HUYỆN BÙ ĐĂNG NHIỆM KỲ 2016-2021 HỌP PHIÊN THỨ 2.

Thứ tư - 16/03/2016 08:21 7765

ỦY BAN BẦU CỬ HĐND HUYỆN BÙ ĐĂNG  NHIỆM KỲ 2016-2021 HỌP PHIÊN THỨ 2.

Chiều ngày 15/3, Ủy ban bầu cử HĐND huyện Bù Đăng nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức phiên họp thứ 2. Tham dự phiên họp có bí thư huyện ủy – Trường Ban chỉ đạo bầu cử huyện Trần Văn Chung, ông Nguyễn Hoàng Giang – Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phó Chủ tịch UBBC huyện, ông Nguyễn Xuân Hòa – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Phó Chủ tịch UBBC huyện và các thành viên Ủy ban bầu cử huyện. ông Lê Viết Diện – Chủ tịch HĐND huyện -  Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện đã chủ trì họp phiên họp.

Tại phiên họp, sau khi nghe báo cáo của các tiểu ban và thành viên ủy ban bầu cử về tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị cho công tác bầu cử; Thông qua danh sách các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện; kế hoạch tuyên truyền về bầu cử; Công tác đảm bảo an ninh trật tự; Công tác giải quyết khiếu nại tố cáo và kế hoạch kiểm tra công tác bầu cử của Ủy ban bầu cử HĐND huyện.

UBMTTQVN huyện đã triển khai kế hoạch hiệp thương giới thiệu người ứng cử HĐND 2 cấp đúng tiến độ. Toàn huyện có 72 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện. ỦY ban bầu cử huyện đã thành lập 14 đơn vị bầu cử cấp huyện với 133 khu vực bỏ phiếu. Huyện có 3 đơn vị bầu cử cấp tỉnh và được bầu 9 đại biểu.

Kết luận phiên họp ông Lê Viết Diện – Chủ tịch HĐND huyện - Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của các tiểu ban và thành viên ủy ban bầu cử, đồng thời đề nghị chỉ đạo phòng nội vụ rà soát lại danh sách các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện; các tiểu ban và thành viên ủy ban bầu cử phối hợp với UBND các cấp rà soát, kiểm tra về cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử như, công tác trang trí khu vực bỏ phiếu. Có kế hoạch, nội dung cụ thể về công tác tuyên truyền, công tác đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết khiếu nại tố cáo và kinh phí cho công tác bầu cử. Chẩn bị các nội dung kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở các xã, thị trấn và nội dung tập huấn công tác bầu cử cho thành viên ban bầu cử, tổ bầu cử.

ANH THẮNG