UBMTTQVN HUYỆN BÙ ĐĂNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HIỆP THƯƠNG LÂN THỨ HAI THỎA THUẬN DANH SÁCH SƠ BỘ ỨNG CỦ VIÊN ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN KHÓA VI NHIỆM KỲ 2016-2021.

Thứ tư - 23/03/2016 10:31 697

Ngày 18/3 UBMTTQVN huyện Bù Đăng vừa tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa VI nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự hội nghị có đồng chí Lê Viết Diện – Phó bí thư huyện ủy Bù Đăng; Đồng chí Nguyễn Đắc Tâm – trương Ban tổ chức huyện ủy; các thành viên UBMTTQ Việt Nam huyện. Ông Nguyễn Xuân Hòa – chủ tịch UBMMTQVN huyện chủ trị hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu sau khi nghe báo cáo của thường trực UBMTTQVN huyện về tình hình giới thiệu người ứng củ đại biểu HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử. Các đại biểu đã thảo luận một số nội dung về: Tiêu chuẩn của các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện; Kết quả điều chỉnh của thường trực HĐND huyện về cơ cấu, thành phần, số lượng đại biểu HĐND huyện được giới thiệu ứng cử của các cơ quan, tồ chức, đơn vị; Ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi công tác hoặc nơi làm việc của đối với các ứng cử viên HĐND huyện. Tính đến trước hội nghị hiệp thương lần thứ 2, có 1trong số 72 ứng cử viên xin không tham gia úng cử nhiệm kỳ 2016-2021 vì điều kiện sức khỏe. Tại hội nghị các đại biểu đã biểu quyết, thống nhất danh sách sơ bộ 71 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện với sự nhất trí cao.

ANH THẮNG