Huyện Bù Đăng tổ chức phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2015

Thứ năm - 15/10/2015 08:51 924

Huyện Bù Đăng tổ chức phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2015

Sáng ngày 13/10/2015, tại hội trường UBND huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện, Ban vận động (BVĐ) quỹ: “Vì người nghèo” huyện tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2015.

Từ ngày 17/10/2014 đến nay, Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện đã vận động được hơn 98 triệu đồng. Cùng với Ban vận động huyện, Ban vận động “Qũy vì người ngheo” các xã, thị trấn cũng đã vận động được 536 triệu đồng; các tổ chức thành viên như Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên, Liên đoàn lao động đã vận động được 261,7 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này đã hỗ trợ cho hộ nghèo và học sinh nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, học tập, khám, chữa bệnh; như chương trình hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà “Đại đoàn kết”; hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do lốc xoáy… Những việc làm thiết thực đó đã góp phần đẩy mạnh xã hội hoá, thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, đưa tỷ lệ hộ nghèo của Huyện giảm từ 6% năm 2012 xuống còn 4,7% năm 2014.

Tháng cao điểm vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” diễn ra từ 17/10 đến 18/11. Vì vậy, UBND, Ủy ban MTTQVN và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện kêu gọi các tổ chức, đơn vị, cá nhân tiếp tục phát huy truyền thống đạo lý “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, với tấm lòng nhân ái, hãy chung tay góp sức vì người nghèo, ủng hộ về Quỹ “Vì người nghèo” của Huyện để người nghèo có thêm nhiều cơ hội thoát nghèo, nâng cao cuộc sống.

Thay mặt Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện, ông Nguyễn Xuân Hoà - Chủ tịch UBMTTQVN huyện đã ghi nhận và cảm ơn những đóng góp quý báu và hứa sẽ sử dụng nguồn quỹ một cách hiệu quả, đúng đối tượng để giúp đỡ người nghèo, tạo lòng tin trong nhân dân.

Minh Phương