Đoàn công tác xã hội thuộc đài tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ xây nhà tình thương cho hộ nghèo xã Đoàn Kết.

Thứ sáu - 14/02/2014 11:06 1077

Tiếp tục hưởng ứng tháng hành động cao điểm hướng về người nghèo (17/10 – 18/11/2013), vừa qua, đoàn công tác xã hội thuộc chương trình “Sát cánh cùng gia đình Việt” của Đài Tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh do Biên tập viên Hồng Thúy làm trưởng đoàn đã tới thăm và hỗ trợ gần 60 triệu đồng cho gia đình ông Điểu Bổn thôn 1 xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng

Chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Điểu Bổn (dân tộc S’tiêng) có 3 con nhỏ bị teo cơ, hiện đang sống trong căn nhà tạm bợ; không có điện thắp sáng; đời sống kinh tế khó khăn. Đoàn đã hỗ trợ 40 triệu đồng giúp gia đình xây dựng nhà tình thương. Hỗ trợ thêm 7 triệu 500 ngàn đồng để kéo điện lưới thặp sáng. Bên cạnh đó đoàn cũng đã hỗ trợ nhiều hiện vật gồm các nhu yếu phẩm như gạo, mì gói, bột ngọt; các thành viên trong đoàn đã trực tiếp ủng hộ gia đình bằng tiền mặt trị giá trên 5 triệu đồng.
Toàn bộ kinh phí 47 triệu 500 ngàn đồng đoàn đã giao lại cho Ban quản lý thôn 1 xã Đoàn kết quản lý và giúp gia đình xây nhà tình thương và kéo điện thắp sáng.
Biên tập viên Hồng Thúy cho biết: một thính giả ở Bù Đăng sau khi nghe đài truyền thanh Bù Đăng phản ánh về những khó khăn của gia đình ông Điểu Bổn đã liên hệ với chương trình “Sát cánh cùng gia đình Việt” của Đài tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đến giúp đỡ gia đình ông Điểu Bổn.

Quang Minh.