Huyện Bù Đăng xây tặng 28 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương cho hộ nghèo.

Thứ sáu - 14/02/2014 10:20 963

Huyện Bù Đăng xây tặng 28 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương cho hộ nghèo.

UBMTTQVN huyện Bù Đăng, cơ quan thuờng trực Ban vận động quỹ ngày vì người nghèo cấp huyện cho biết, từ 17/10/2012 đến 17/10/2013, Ban vận động “quỹ vì người nghèo” cấp huyện, cấp xã và các tổ chức thành viên UBMTTQVN huyện đã vận động được trên 920 triệu đồng tiền quỹ “Ngày vì người nghèo”.

Trong đó, nguồn quỹ do ban vận động cấp huyện vận động được 265 triệu 098 ngàn đồng. Số tiền trên, ban vận động đã bình xét và phân bổ làm 2 đợt hỗ trợ xây tặng 9 căn, hỗ trợ sửa chữa 5 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng trị giá 235 triệu đồng; hỗ trợ một gia đình mua bò giống trị giá 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, ban vận động quỹ vì người nghèo các xã, thị trấn cũng đã vận động được 124 triệu 974 ngàn đồng. Các cơ sở cũng đã hỗ trợ sửa chữa nhà đại đoàn kết 3 triệu đồng; hỗ trợ người nghèo đau, ốm 4 triệu đồng, hỗ trợ học sinh nghèo và gia đình khó khăn 20,6 triệu đồng, hỗ trợ 1 hộ nghèo mua 2 con bò giống trị giá 26 triệu đồng. Cùng với ban vận động quỹ vì người nghèo của huyện, các tổ chức thành viên cũng tích cực vận động đoàn viên, hội viên, các tổ chức xã hội xây tặng nhà ở cho hội viên nghèo. Trong đó: hội nông dân, hội phụ nữ, hội chữ thập đỏ, huyện đoàn, liên đoàn lao động đã vận động xây tặng được 19 căn nhà tình thương trị giá 490 triệu đồng, hỗ trợ 2 trường học khó khăn làm sân bê tông trị giá 40 triệu đồng.
Bà Hồ Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Bù Đăng khẳng định: Cuộc vận động ngày vì người nghèo có ý nghĩa rất lớn, qua đó đã được mọi tầng lớp nhân dân trong huyện hưởng ứng tích cực. Nguồn quỹ vận động được đa số dành để hỗ trợ các hộ nghèo xây dựng và sửa chữa nhà ở, phần khác giúp người nghèo cải thiện điều kiện lao động, sản xuất. Theo bà Hạnh, hiện nay toàn huyện Bù Đăng còn 2.016 hộ nghèo và trên 400 hộ nghèo còn khó khăn về nhà ở, do vậy, UBMTTQVN huyện tiếp tục kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân, các cơ quan đơn vị tích cực ủng hộ quỹ “Ngày vì người nghèo”, giúp đỡ người nghèo bằng nhiều hình thức để họ vươn lên thoát nghèo, từng bước ổn định cuộc sống.

Quang Minh.