Bù Đăng xây dụng đồ án quy hoạch mở rộng chợ Bù Na xã Nghĩa Trung.

Thứ sáu - 14/02/2014 11:03 5406

Bù Đăng xây dụng đồ án quy hoạch mở rộng chợ Bù Na xã Nghĩa Trung.

Vừa qua, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức cuộc họp thông qua đồ án quy hoạch mở rộng tổng thể chợ Bù Na xã Nghĩa Trung do Công ty cổ phần Sài Việt thiết kế. Ông Nguyễn Anh Hoàng – chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại cuộc họp, đại diện công ty thiết kế đã trình bày đồ án quy hoạch tổng thể mở rộng chợ Bù Na. Theo đồ án, chợ Bù Na được quy hoạch trên nền chợ cũ và phần đất mở rộng do UBND huyện bố trí với tổng diện tích trên 16 ngàn mét vuông gồm các hạng mục: đường giao thông, chợ chính, chợ phụ, khu vực buôn bán hàng tươi sống, ban quản lý chợ, nhà để xe, khu cây xanh, nhà vệ sinh và khu tập kết rác. Tổng kinh phí dự trù trên 18 tỷ đồng. Sau khi nghe công ty thiết kế trình bày đồ án, lãnh đạo huyện và đại diện các phòng ban chuyên môn của huyện đã đề nghị nhà thiết kế điều chỉnh một số hạng mục cho phù hợp như: Bố trí khu vực buôn bán hàng tươi sống, nhà vệ sinh, khu tập kết rác không gây ảnh hưởng đến người dân; tính toán chi tiết diện tích các kiot sau cho phù hợp với nhu cầu buôn bán; phối cảnh quy hoạch kiến trúc cảnh quan của chợ; bố trí hợp lý hệ thống nước cứu hỏa, nước sinh hoạt. Đặc biệt là kiến trúc của chợ đáp ứng sự phát triển về lâu về dài và một số ý kiến khác. Công ty thiết kế đã ghi nhận các ý kiến trên và sẽ chỉnh sửa lại cho phù hợp yêu cầu của huyện. Việc quy hoạch, mở rộng chợ Bù Na xã Nghĩa Trung là chủ trương cần thiết nhằm giải quyết nhu cầu mua, bán trao đổi hàng hóa của các tiểu thương và người dân trong và ngoài khu vực, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đáp ứng mỹ quan đô thị, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

ANH THẮNG