UBDN tỉnh chỉ đạo về việc hạn chế tối đa tình hinh thiệt hại do thiên tai gây ra.

Thứ sáu - 14/02/2014 10:18 1315

Trước tình hình thời tiết có diễn biến phức tạp, vừa qua, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo đối với ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh; sở nông nghiệp và phát triển nông thôn; UBND các huyện thị trong tỉnh về việc hạn chế tối đa tình hình thiệt hại do thiên tai.

Nội dung văn bản chỉ đạo: UBND các huyện thị xã khẩn trương nghiêm túc thực hiện triển khai đến từng thôn về diễn biến phức tạp của thời tiết, nhằm chủ động, đề phòng, đối phó. thông tin kịp thời cho người dân biết các địa điểm nước chảy xiết khi trời mưa, những nơi có khả năng gây nguy hiểm tính mạng người dân khi xảy ra thiên tai; xây dựng phương án, kế hoạch sửa chữa, khắc phục các hệ thống thoát nước, đường giao thông bị xói lở, trình các cấp có thẩm quyền xem xét phê duyệt. trước mắt cắm biển báo hiệu tại nơi nước chảy xiết, hệ thống thoát nước bị xúông cấp, hư hỏng có khả năng gây ra tai nạn, đồng thời bố trí nhân lực túc trực, tổ chức hướng dẫn người dân lưu thông an toàn qua những điểm dễ xảy ra tai nạn khi mưa lớn, lũ bão. Không được để xảy ra thiệt hại về người. Địa phương nào để xảy ra sự cố khi thiên tai, lũ lụt do chủ quan, thiếu trách nhiệm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.