Huyện Bù Đăng: Hoạt động hai Ban HĐND xã sau 1 năm thí điểm.

Thứ sáu - 14/02/2014 10:12 1094

Huyện Bù Đăng: Hoạt động hai Ban HĐND xã sau 1 năm thí điểm.

Sáng ngày 10/9/2013, đòng chí Lê Thanh Hải – Phó Chủ tịch HĐND huyện, chủ trì buổi làm việc với Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN, hai Ban HĐND xã Thống Nhất về tình hình hoạt động của hai Ban HĐND xã sau 1 năm thí điểm thành lập Ban HĐND xã theo đề án của tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Vũ Đức Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thống Nhất, báo cáo tình hình hoạt động sau 1 năm thí điểm thành lập Ban HĐND xã. Nhìn chung, sau 1 năm thí điểm, hai Ban HĐND xã đã từng bước đi vào ổn định, các Đại biểu làm quen với vai trò đại diện cho nhân dân, thường xuyên lắng nghe ý kiến cử tri, đề xuất các chương trình giám sát nên kết quả đạt được rất khả quan: Hai Ban đã tổ chức tổng cộng 14 đợt giám sát, khảo sát; Phối hợp cùng Thường trực HĐND xã thẩm tra các văn bản do UBND trình tại kỳ họp. Kết luận giám sát, khảo sát đã được ông Nguyễn Huy Long, Q.Chủ tịch UBND xã, đánh giá cao, là cơ sở giúp cho lãnh đạo UBND xã có những giải pháp chấn chỉnh kịp thời cán bộ chuyên môn, phát huy năng lực mỗi cá nhân, tập thể nhằm thực hiện thành công các chỉ tiêu Nghị quyết HĐND xã.
Tuy nhiên, qua buổi làm việc, đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đề nghị các thành viên hai Ban HĐND xã phát huy kết quả đạt được để xây dựng chương trình công tác cụ thể trong 6 tháng cuối năm 2013 và các năm sau. Đồng thời yêu cầu Thường trực HĐND phải điều phối hợp lý, tránh tình trạng một bộ phận, đơn vị được hai Ban HĐND cùng giám sát cùng lúc; Chọn lọc những vấn đề bức xúc của địa phương tổ chức giám sát; Theo dõi, đôn đốc UBND thực hiện các kiến nghị sau giám sát để nâng cao hiệu quả hoạt đọng của hai Ban HĐND xã nói riêng và của HĐND xã nói chung.
Theo kế hoạch, Thường trực HĐND huyện sẽ làm việc với Thường trực HĐND xã Đăk Nhau vào đầu tháng 10/2013.

Lê Hoàng