ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN HUYỆN BÙ ĐĂNG LẦN THỨ VI NHIỆM KỲ 2016 – 2021.

Thứ hai - 28/11/2016 10:56 855

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN HUYỆN BÙ ĐĂNG LẦN THỨ VI NHIỆM KỲ 2016 – 2021.

Trong 2 ngày 24, 25/11, Liên đoàn Lao động huyện Bù Đăng đã tổ chức đại hội Công đoàn huyện lần thứ 6 nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự đại hội có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động 1 số huyên, thị trong tỉnh, đại diện lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQVN, các đoàn thể nhân dân và 141 đại biểu đại diện các công đoàn cơ sở trong toàn huyện.

Từ đầu nhiệm kỳ tới nay, liên đoàn lao động huyện đã thành lập mới 17 công đoàn cơ sở, kết nạp trên 750 đòan viên công đoàn nâng tổng số toàn huyện có 118 công đoàn, với gần 4.500 đoàn viên. Trong số đó có 15 công đoàn ngoài nhà nước.

5 năm qua, hoạt động công đoàn các cấp trong huyện đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, hầu hết các công đoàn đều thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài; tổ chức được các nguồn quỹ xoay vòng tạo điều kiện cho đoàn viên có vốn, tăng gia sản xuất nâng cao thu nhập. Liên đoàn lao động huyện đã giải ngân luân chuyển vốn xóa đói giảm nghèo của liên đoàn lao động tỉnh cho 15 lượt CNVC khó khăn vay, mỗi suất 15 triệu đồng để phát triển sản xuất. 42 công đoàn viên khó khăn còn được xét tặng mái ấm công đoàn với tổng trị giá 805 triệu đồng; 65 công đoàn viên khó khăn đã được tặng quà tết từ quỹ “Tấm lòng vàng” báo Lao Động trị giá 39 triệu đồng.  450 học sinh nghèo là con em công nhân viên chức, người lao động vùng khó khăn đã được tặng cặp phao cứu sinh; các cấp công đoàn trong huyện đã thường xuyên quan tâm thực hiện tốt các chế độ tiền lương, tiền thường, các chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho người lao động; hầu hết công đoàn các cơ quan đều thực hiện tốt các phong trào xây dựng cơ quan văn minh an toàn sạch đẹp; xây dựng gia đình văn hóa; giới thiệu cho Đảng kết nạp 674 đảng viên mới, đạt 116% nghị quyết. Các công đoàn cơ sở còn vận động đoàn viên thực hiện tốt các phong trào hiến máu tình nguyện; đóng góp xây dựng các nguồn quỹ từ thiện xã hội trên 2 tỷ đồng và nhiều phong trào thiết thực khác.

Với khẩu hiệu hành động trong 5 năm tới là: đổi mới, sáng tạo hoạt động công đoàn vì quyền và lợi ích hợp pháp của công nhân viên chức lao động, vì sự phát triển bền vững của huyện Bù Đăng, các cấp công đoàn trong huyện sẽ: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, hướng về cơ sở, đoàn viên và người lao động; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; phát triển từ 800 đến 1.000 đoàn viên mới ; 100% cơ quan đơn vị, doanh nghiệp có từ 10 lao động trở lên thành lập được tổ chức công đoàn ; 80 đến 100% cán bộ công đoàn được đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn ; bình quân hàng năm có 90% công đoàn cơ sở đạt vững mạnh và khá.

Đại hội đã bầu ban chấp hành mới gồm 17 thành viên ; ban thường vụ gồm 5 thành viên ; ông Hồ Viết Nam tiếp tục được bầu giữ chức chủ tịch liên đoàn lao động huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Dịp này các tập thể và cá nhân đạt nhiều thành tích đã được khen thưởng.

Anh Thắng - Quang Minh