LỄ TRUY ĐIỆU VÀ AN TÁNG HÀI CỐT LIỆT SỸ HUỲNH NGỌC LUẬN

Thứ năm - 10/11/2016 15:52 828

LỄ TRUY ĐIỆU VÀ AN TÁNG  HÀI CỐT LIỆT SỸ HUỲNH NGỌC LUẬN

Chiều ngày 9/11, UBND huyện Bù Đăng đã long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Huỳnh Ngọc Luận tại nghĩa trang liệt sỹ huyện. Tham dự lễ có đại diện lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang, cán bộ công chức viên chức, đoàn viên thanh niên khối cơ quan huyện, đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, hội cựu chiến binh xã Đoàn Kết và thân nhân liệt sỹ.
Liệt sỹ  Huỳnh Ngọc Luận, sinh năm 1965. nguyên quán xã tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, nhập ngũ ngày 13 tháng 8 năm 1985, cấp bậc binh nhất, chức vụ chiến sỹ, đơn vị trung đoàn 96, sư đoàn 309 thuộc bộ tư lệnh 479. Ngày 22/6/1986. Trong quá trình thực hiện nghĩa vụ Quốc tế cao cả, giúp đỡ nhân dân Campuchia giành độc lập, thoát khỏi thảm họa diệt chủng pônpot, trong trận chiến đấu ác liệt, anh đã anh dũng hy sinh, lúc đó anh mới hơn 20 tuổi. Hài cốt của liệt sỹ đã được an táng tại nghĩa trang liệt sỹ thị xã Phước Long.
Hiện nay, gia đình liệt sỹ đã chuyển vào sinh sống tại xã Đoàn kết huyện Bù Đăng, thể theo nguyện vọng của gia đình, UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp cùng gia đình di dời hài cốt liệt sỹ về an táng tại Nghĩa Trang liệt sỹ huyện Bù Đăng để tiện chăm sóc phần mộ.
Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ là hoạt động ý nghĩa, thể hiện truyền thống đạo lý đền ơn đáp nghĩa của dân tộc, đặc biệt là tiếp tục trau dồi tinh thần yêu nước, lòng tự hào tự tôn dân tộc đối với thế hệ trẻ hiện nay.