Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước làm việc tại huyện Bù Đăng.

Thứ hai - 28/11/2016 11:00 833

Ban Dân tộc  tỉnh Bình Phước làm việc tại huyện Bù Đăng.

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện chính sách dân tộc năm 2015- 2016 trên địa bàn huyện Bù Đăng, ngày 24/11/2016, Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước đã có buổi làm việc tại huyện Bù Đăng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Lương Nhân - Phó Ban Dân tộc tỉnh đã yêu cầu UBND huyện, cùng các phòng ban của huyện báo cáo kết quả triển khai thực hiện chính sách dân tộc năm 2015 - 2016

Qua báo cáo kết quả thực hiện chính sách dân tộc, cho thấy kết quả đạt được như sau: Hỗ trợ nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân  tộc thiểu số theo Quyết định 755/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ cho 56 hộ với kinh phí thực hiện 80.080.000 đồng, cho 09 hộ vay với kinh phí: 135 triệu đồng, cho vay phát  triển sản xuất được 30 hộ với kinh phí giải ngân là 240 triệu đồng. Ngoài ra các chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số cũng được quan tâm chỉ đạo thực hiện, hỗ trợ vật chất tinh thần thăm hỏi ốm đau với số tiền lên đến 49.000.000 đồng, mua thẻ bảo hiểm y tế cho người có uy tín với số tiền 11.126.250 đồng......

Qua buổi làm việc UBND huyện kiến nghị với UBND tỉnh, Ban Dân tộc  tỉnh, các sở ngành của tỉnh tiếp tục quan tâm, giúp đỡ UBND huyện thực hiện tốt các chính sách dân tộc trên địa bàn huyện nhằm cải thiện đời sống cho bà con đồng bào dân tộc thiểu  số.

Đồng chí Nguyễn Lương Nhân - Phó Ban Dân tộc tỉnh ghi nhận và tiếp thu những kiến nghị của huyện Bù Đăng để chuyển lên cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết. Đồng thời, đồng chí đề nghị UBND huyện, các phòng ban chuyên môn của huyện cần tăng cường công tác phối hợp với các sở ngành của tỉnh trong việc thực hiện các chính sách dân tộc cho đồng bào dân tộc thiểu số; tích cực đẩy mạnh giải ngân các nguôn vốn đã giao để đảm bảo giải ngân đúng tiến độ theo quy định; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền để bà con đồng bào dân tộc thiểu số hiểu được hiệu quả chính sách của Đảng, Nhà nước mang lại./.

Quỳnh Hương