THƯỜNG TRỰC HĐND HUYỆN Họp liên tịch lần thứ 2 thống nhất nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Hai HĐND huyện khóa VI.

Thứ năm - 01/12/2016 08:01 765

Chiều này 29/11/2016, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị liên tịch lần thứ 2 để thống nhất nội dung, chương trình chuẩn bị cho kỳ họp thứ Hai, HĐND huyện khóa VI, Ông Lê Viết Diện - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, sau khi nghe lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện báo cáo tiến độ thực hiện kết luận liên tịch lần thứ nhất và dự thảo nội dung, chương trình kỳ họp thứ Hai HĐND huyện khóa VI (Kỳ họp cuối năm 2016). Nhìn chung các đại biểu tham dự Hội nghị đều nhất trí với dự thảo nội dung, chương trình kỳ họp mà Văn phòng tham mưu. Theo đó, tại kỳ họp, HĐND huyện sẽ xem xét và cho ý kiến 32 báo cáo, 07 tờ trình của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, UBND huyện và các cơ quan tư pháp cấp huyện, trong đó trình bày tại kỳ họp 12 báo cáo và 07 tờ trình, số còn lại đại biểu tự nghiên cứu và có giá trị pháp lý như các văn bản trình bày tại kỳ họp, dành nhiều thời gian cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, tập trung vào những vấn đề mà đông đảo cử tri quan tâm. Đồng thời, HĐND huyện sẽ xem xét thông qua 07 dự thảo Nghị quyết liên quan đến tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND huyện năm 2017; Nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2017; Kế hoạch tổ chức các kỳ họp Thường lệ của HĐND huyện năm 2017; Việc giao dự toán thu, chi NSNN năm 2017; Kế hoạch vốn đầu tư phát triển từ nguồn ngân sách nhà nước năm 2017; Kiện toàn chức danh thành viên UBND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021;... Điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ họp chính thức vào 02 ngày 20 và 21/12/2016.

Cũng tại Hội nghị này, đại diện Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện còn ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021, nhằm tăng cường mối quan hệ phối hợp công tác giữa Thường trực ba bên trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo Luật Tổ chức Chính quyền địa phương, Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Lê Viết Diện, Chủ tịch HĐND huyện cơ bản thống nhất các nội dung đã trình tại Hội nghị, đồng thời đề nghị UBND huyện, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khẩn trương và chuẩn bị tốt các báo cáo, tờ trình và nhất là dự thảo các nghị quyết trình tại kỳ họp gửi về Thường trực HĐND huyện đúng thời gian quy định; các Ban HĐND huyện bổ sung báo cáo kết quả công tác giám sát năm 2016; Văn phòng HĐND –UBND huyện phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan rà soát, thực hiện tốt công tác chuẩn bị để bảo đảm cho kỳ họp thành công tốt đẹp./.

Châu Anh Kiệt