Lãnh đạo tỉnh Bình Phước khảo sát dự án phim trường kết hợp du lịch sinh thái trảng cỏ Bù Lạch.

Thứ ba - 18/03/2014 08:41 1747

Vừa qua, đoàn lãnh đạo UBND Bình Phước và các sở, ngành liên quan do ông Nguyễn Văn Trăm - chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án phim trường kết hợp du lịch sinh thái trảng cỏ Bù Lạch xã Đồng Nai.

Dự án phim trường ngoài trời kết hợp du lịch sinh thái trảng cỏ Bù Lạch có diện tích quy hoạch gần 400 ha. Dự án gồm 3 phân khu chức năng chính: Khu A có diện tích khoảng 327 ha, gồm: Khu phim trường; khu du lịch sinh thái trảng cỏ tự nhiên; du lịch rừng tự nhiên và rừng trồng phục hồi; khu thương mại dịch vụ và công trình công cộng. Khu B có diện tích hơn 57 ha gồm các hạng mục: Khu làng nghề truyền thống của đồng bào Xêtiêng như: Đan lát, dệt vải, rèn và nấu rượu. Khu C thác Voi có diện tích hơn 12 ha, tận dụng cảnh quan thiên nhiên để phát triển du lịch khám phá thiên nhiên, kết hợp với khu tái định của đồng bào bản địa tạo thành khu du lịch về nguồn.

Tại buổi kiểm tra chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cho rằng dự án này rất ý nghĩa, tạo thành mắt xích quan trọng trong phát triển du lịch của tỉnh. UBND tỉnh đã thuận chủ trương giao cho Đài phát thanh truyền hình tỉnh Bình Phước thực hiện dự án. Trước mắt, Đài phát thanh truyền hình tỉnh phải phối hợp với các sở ngành bàn giao hiện trạng, cắm mốc ranh giới. Tổ chức họp dân và chính quyền sở tại để có sự thống nhất khi triển khai thực hiện dự án. Đến cuối năm 2014, phải làm xong cổng chào, sửa chữa, nâng cấp, mở rộng bề mặt đoạn đường từ Quốc lộ 14 đến trảng cỏ Bù Lạch.

ANH THẮNG