Bù Đăng: Kiểm tra việc lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992.

Thứ hai - 06/05/2013 15:53 1359

Bù Đăng: Kiểm tra việc lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992.

Sáng ngày 06/5/2013, đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đã kiểm tra công tác triển khai lấy ý kiến nhân dân huyện Bù Đăng về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

Qua kiểm tra thực tế tại một số hộ dân trên địa bàn các xã: Nghĩa Trung, Đoàn Kết, Phước Sơn, Thống Nhất, Đức Liễu, Nghĩa Bình, đồng chí Lê Thanh Hải ghi nhận những nỗ lực của các xã trong việc tổ chức triển khai lấy ý kiến nhân dân thời gian qua. Tuy nhiên, tại xã Nghĩa Trung đến thời điểm hiện tại (ngày 06/5/2013) việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân chưa thống nhất, mỗi thôn làm một kiểu nhất là việc cấp phát phiếu lấy ý kiến nhân dân nên rất khó cho công tác tổng hợp; Xã Thống Nhất đã thực hiện tốt theo kế hoạch của Ban chỉ đjao huyện, Ban chỉ đạo xã đã phân công cụ thể thành viên phụ trách từng thôn. Đặc biệt là công tác tuyên truyền qua hệ thống băng rôn, loa đài của địa phương đến nhà văn hóa thôn, khu dân cư, trường học, chợ… nên nhân dân nắm bắt kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác lấy ý kiến nhân dân.

Qua đó, đồng chí Lê Thanh Hải đề nghị Ban chỉ đạo các xã, thị trấn của huyện phân công các thành viên xuống cơ sở đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra thường xuyên, tham dự ở các khu dân cư, khẩn trương hoàn thành việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân đảm bảo chất lượng, hiệu quả và kịp tiến độ thời gian.

Lê Hoàng