Hội liên hiệp phụ nữ huyện Bù Đăng vận động trao tặng 5 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo.

Thứ tư - 26/06/2013 11:17 1033

Hội liên hiệp phụ nữ  huyện Bù Đăng vận động trao tặng 5 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo.

Từ đầu năm đến nay, các cơ sở hội phụ nữ của huyện Bù Đăng đã vận động và tổ chức trao tặng được 5 “Mái ấm tình thương” cho 5 gia đình hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Các cơ sở đã tổ chức vận động và trao tặng mái ấm tình thương cho hội viên nghèo là hội phụ nữ các xã Phước Sơn, Nghĩa Trung, Đắk Nhau và xã Đức Liễu. Mỗi cơ sở xây tặng 1 căn, riêng hội phụ nữ xã Đức Liễu xậy tặng 2 căn. Các “Mái ấm tình thương” có giá trị từ 27 tới 52 triệu đồng. Trong số đó, cán bộ, hội viên phụ nữ các xã đóng góp ủng hộ mỗi căn từ 9 đến 10 triệu đồng. Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh hỗ trợ 1 căn 20 triệu đồng; Chùa Trúc Lâm xã Nghĩa Trung hỗ trợ 1 căn 37 triệu đồng; 1 hộ sản xuất kinh doanh giỏi xã Đắk Nhau xây tặng 1 căn trị giá 32 triệu đồng và quỹ “Ngày vì người nghèo” của huyện cũng đã hỗ trợ 1 căn 5 triệu đồng, còn lại các gia đình góp thêm. Trong số 5 gia đình được tặng “Mái ấm tình thương” thì có 3 chị là phụ nữ đơn thân, nuôi con nhỏ. Gia đình không có rẫy, thu nhập không ổn định. Bên cạnh việc xây tặng “Mái ấm tình thương”, hội liên hiệp phụ nữ huyện chỉ đạo các cơ sở hội xem xét điều kiện của từng hộ để tiếp tục có các hình thức hỗ trợ khác như cho vay vốn xoay vòng để buôn bán nhỏ, chăn nuôi gia súc, gia cầm giúp các gia đình tiếp tục vươn lên ổn định cuộc sống.

Quang Minh.