Liên hoan văn hóa thiếu nhi các dân tộc thiểu số khu vực phía nam lần thứ IV tại Bù Đăng.

Thứ tư - 26/06/2013 11:17 1292

Liên hoan văn hóa  thiếu nhi các dân tộc thiểu số khu vực phía nam lần thứ IV tại Bù Đăng.

Tối ngày 19/5, Liên hoan văn hóa thiếu nhi các dân tộc thiểu số khu vực phía Nam lần thứ IV đã có đêm công diễn tại nhà văn hóa huyện Bù Đăng.

Tại đêm liên hoan, 6 đoàn đến từ nhà thiếu nhi: TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai, Tây Ninh, An Giang, Đăk Nông và nhà thiếu nhi quận Gò Vấp –TP.HCM đã đem đến đêm liên hoan các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc thiểu số như: múa sắc màu làng Chăm, múa hát dưới trăng, độc tấu nhạc cụ dân tộc Khơme của nhà thiếu nhi tỉnh An Giang; dân ca Dăm Thơi dân tộc JaRai, hòa tấu nhạc cụ dân tộc “Gia Lai vào hội” của nhà thiếu nhi tỉnh Gia Lai...và nhiều tiết mục ca, múa hát ca ngợi về quê hương, bạn bè… đã được đông đảo khán giả, nhất là các khán giả nhỏ tuổi yêu thích và say mê theo dõi. Chương trình liên hoan văn hóa thiếu nhi các dân tộc thiểu số khu vực phía Nam được diễn ra hàng năm, là sân chơi văn hóa bổ ích lành mạnh cho các em thiếu nhi các dân tộc, giới thiệu nét đặc sắc của các vùng miền, tiếp tục giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống của các dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam.

ANH THẮNG