Bù Đăng: Họp liên tịch chuẩn bị kỳ họp lần thứ 6, HĐND huyện khóa V

Thứ tư - 29/05/2013 08:22 1594

Bù Đăng: Họp liên tịch chuẩn bị kỳ họp lần thứ 6, HĐND huyện khóa V

Chiều ngày 23/5/2013, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức họp liên tịch với UBND huyện và Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện để thảo luận và thống nhất dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khoá V. Đồng chí Đoàn Văn Bé – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì cuộc họp.

Tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ xem xét, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, dự toán ngân sách địa phương và chương trình trọng điểm kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, bàn và quyết định các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2013; trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri; công tác xét xử và kiểm sát của Tòa án nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân huyện; báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND, hai Ban của HĐND huyện và UBND huyện; nghe Ban Thường trực UBMTTQVN huyện thông báo hoạt động của mặt trận các cấp tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2013. Đồng thời xem xét, thảo luận và biểu quyết 04 Nghị quyết: Tổng quyết toán ngân sách nhà nước địa phương năm 2012, điều chỉnh dự toán ngân sách nhà nước địa phương năm 2013, điều chỉnh danh mục đầu tư năm 2013, về kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu.

Ngoài ra, kỳ họp này Hội đồng nhân dân huyện triển khai thí điểm ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện thông qua việc biểu quyết trên máy tính. Bù Đăng được xem là huyện đầu tiên của tỉnh Bình Phước triển khai áp dụng mô hình này nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp huyện.

Dự kiến kỳ họp sẽ tổ chức 02 ngày, trong khoảng thời gian từ ngày 18 - 19/7/2013.

Lê Hoàng