BAN TRỊ SỰ PHẬT GIÁO HUYỆN BÙ ĐĂNG TỔ CHỨC LỄ PHẬT ĐẢN TẠI CHÙA TRÚC LÂM XÃ NGHĨA TRUNG VÀ CHÙA GIÁC NGỘ XÃ ĐOÀN KẾT

Thứ sáu - 05/06/2015 11:01 1286

Trong 02 ngày 30 và 31-5/2015, Ban trị sự phật giáo huyện Bù Đăng long trọng tổ chức đại lễ Phật đản Phật lịch 2559, dương lịch 2015 tại các chùa Trúc Lâm xã Nghĩa Trung và chùa Giác Ngộ xã Đoàn Kết.

Về dự lễ có đại diện công an tỉnh Bình Phước, các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo 02 xã Nghĩa Trung – Đoàn Kết và các tăng ni, phật tử ở địa phương đã về dự.

Tại buổi lễ các đại biểu, các tăng ni phật tử đã nghe thông điệp Phật đản phật lịch 2559, diễn văn Phật Đản Phật Lịch của chủ tịch hội đồng trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam. Chứng kiến nghi thức dâng hoa cúng dường, nghi lễ tắm Phật và tổ chức thả chim bồ câu cầu cho quốc thái dân an.

Tới dự buổi lễ, bà Hồ Thị Hồng Hạnh – chủ tịch UBMTTQVN huyện Bù Đăng đã ghi nhận những đóng góp của tăng ni, phật tử trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, sống “tốt đời đẹp đạo” đoàn kết cùng nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Đồng thời mong muốn nhà chùa và các tăng ni phật tử tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động nhân đạo, từ thiện, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Nhân dịp này, các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện và xã đã tặng hoa và quà chúc mừng.

Mỹ Hiệp