Bù Đăng: Hoàn thành công tác đại hội đảng cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Thứ tư - 03/06/2015 08:24 958

Bù Đăng:  Hoàn thành công tác đại hội đảng cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Huyện ủy Bù Đăng có 62 chi, đảng bộ trực thuộc, trong đó có 16 đảng bộ xã, thị trấn; 2 đảng bộ lực lượng vũ trang và 44 chi, đảng bộ cơ quan hành chính, sự nghiệp. Ngay sau khi có các văn bản hướng dẫn của cấp trên về việc tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bù Đăng đã triển khai, quán triệt đến cán bộ, đảng viên và chỉ đạo công tác tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở. Đến nay, 100% các chi, đảng bộ cơ sở của huyện Bù Đăng đã tổ chức đại hội thành công theo kế hoạch.

Huyện ủy Bù Đăng đã chọn 3 đảng bộ đại diện cho 3 loại hình cơ sở đảng tổ chức đại hội điểm đó là các đảng bộ Công an làm điểm đối với các đảng bộ lực lượng vũ trang; đảng bộ thị trấn Đức Phong làm điểm đối với các đảng bộ khối xã, thị trấn và đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện làm điểm đối với các chi, đảng bộ khối cơ quan hành chính, sự nghiệp huyện. Ngày 29/5, Chi bộ Ban Tuyên Giáo và Chi bộ Phòng nội vụ huyện là 2 cơ sở đảng cuối cùng của huyện tổ chức xong đại hội. Như vậy sau hơn 1 tháng triển khai, đến nay 100% chi, đảng bộ trong huyện đã tổ chức đại hội đảng theo đúng quy trình hướng dẫn và đủ nội dung quy định; phát huy tính dân chủ, đoàn kết, thống nhất trong đảng.

Các nội dung báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm đánh giá của các chi, đảng bộ đã sát thực với tình hình thực tế của địa phương và nhiệm vụ chuyên môn của từng cơ quan, đơn vị. Nghiêm túc, thẳng thắn chỉ ra những ưu, khuyết điểm, làm rõ những nguyên nhân hạn chế và đề ra phương hướng nhiệm vụ, các chỉ tiêu, giải pháp phấn đấu thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Việc bầu cử cấp ủy, bí thư, phó bí thư và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên được thực hiện đúng nguyên tắc, dân chủ theo quy định.

Hiện nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội đảng bộ huyện Bù Đăng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 cũng đã cơ bản hoàn tất về văn kiện báo cáo chính trị, đề án nhân sự và đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất trong cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân. Dự kiến đại hội diễn ra trong tháng 7/2015.

Quang Minh.