TRƯỜNG THPT THỐNG NHẤT TRƯỜNG THPT ĐẦU TIÊN CỦA HUYỆN BÙ ĐĂNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA ( 2015-2020)

Thứ hai - 08/06/2015 08:51 4258

TRƯỜNG THPT THỐNG NHẤT TRƯỜNG THPT ĐẦU TIÊN CỦA HUYỆN BÙ ĐĂNG  ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA ( 2015-2020)

Trường THPT Thống Nhất huyện Bù Đăng vừa tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2015 – 2020. Về dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo sở Giáo dục đào tạo Bình Phước, BGH các trường THPT các huyện bạn, các cơ quan ban ngành huyện Bù Đăng, xã Thống Nhất các Thầy cô giáo nguyên là cán bộ quản lý qua các thời kỳ cùng toàn thể Giáoviên và học sinh nhà trường.

Trường THPT Thống Nhất được tách ra từ trường cấp 2-3 Thống Nhất năm 2011. Qua 4 năm xây dựng và trưởng thành trường đã có nhiều thay đổi, cơ sở vật ngày ngày càng khang trang, chất lượng dạy và học không ngừng tăng lên. Hiện nay, trường PTTH Thống Nhất có 58 cán bộ giáo viên – nhân viên quản lý 17 lớp học với 516 học sinh. Nhiều năm liền  trường đạt thành tích cao trong công tác giảng dạy và học tập trên địa bàn huyện. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT của trường trong 04 năm đều đạt 100%.  Có 17 học sinh giỏi cấp tỉnh, 1 giải ba, 3 giải khuyến khích cuộc thi giải toán qua mạng Violimpic, 01 giải ba thi Tiếng Anh qua mạng.  Đến nay 100% cán bộ Giáo viên trường THPT Thống Nhất có trình độ chuyên môn nghiệp vụ đạt chuẩn theo quy định, có 32% Giáo viên đạt tiêu chuẩn dạy giỏi cấp cơ sở, 4 Giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp tỉnh. 100% cán bộ giáo viên của trường sử dụng thành thạo các thiết bị công nghệ thông tin trong giảng dạy. Tỷ lệ học sinh thi đậu  Đại học nguyện vọng  01 của trường đạt 39,9%. Trong năm 2014 có 06 sáng kiến kinh nghiệm xếp loại  B và C cấp tỉnh.

Tại lễ đón nhận bằng chuẩn Quốc gia UBND huyện Bù Đăng đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân trường THPT Thống Nhất vì đã có thành tích trong phong trào thi đua – xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Như vậy cho đến thời điểm này huyện Bù Đăng đã có 07 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đó là các trường:  THPT Thống Nhất, Trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình xã Thống Nhất, Trường phổ thông dân tộc - nội trú  THCS Điểu Ong, THCS Phan Bội Châu, Trường Tiểu học Đức Phong, Tiểu học Minh Hưng và trường Mẫu giáo Măng Non xã Minh Hưng.

MỸ HIỆP