ĐẢNG BỘ QUÂN SỰ HUYỆN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2015 – 2020

Thứ ba - 19/05/2015 09:39 980

ĐẢNG BỘ QUÂN SỰ HUYỆN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2015 – 2020

Ngày 14/5, đảng bộ quân sự huyện đã tổ chức đại hội lần thứ VIII nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tới dự đại hội có đại diện lãnh đạo đảng ủy bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Bí thư huyện ủy, bí thư đảng bộ quân sự huyện Trần Văn Chung; chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình và 32/39 đại biểu tham dự đại hội.

Báo cáo tại đại hội cho biết: trong nhiệm kỳ qua, đảng ủy ban chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự quốc phòng toàn diện và hiệu quả. Tham mưu triển khai thực hiện các đề án về quân sự, quốc phòng theo tiến độ, góp phần xây dựng tiềm lực trong khu vực phòng thủ đạt kết quả. Trong nhiệm kỳ, đảng ủy đã chỉ đạo thực hiện khá tốt công tác tuyên truyền giáo dục bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho nhân dân và các đối tượng theo quy định. Lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ diễn tập phòng không nhân dân cho các xã, thị trấn đạt yêu cầu đề ra. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác sẵn sàng chiến đấu, xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống giữ vững ổn định trên địa bàn. Trong nhiệm kỳ, đảng ủy đã lãnh đạo thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh về chính trị. Quán triệt học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết, của đảng, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”.

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến xây dựng nghị quyết thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới trong đó một số chỉ tiêu cơ bản là: tham mưu xây dựng nền quốc phòng toàn dân đi vào chiều sâu vững chắc; xây dựng khu vực phòng thủ huyện đến năm 2020 hoàn thành 100% kế hoạch. Phấn đấu hết nhiệm kỳ, tỷ lệ đảng viên trong dân quân tự vệ đạt 25% trở lên; hàng năm đảng ủy quân sự huyện đạt trong sạch vững mạnh; kết nạp từ 10 đến 12 đảng viên; 100% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào ban chấp hành mới, bầu 4 đại biểu đi dự đại hội cấp trên.