HỘI CCB HUYỆN BÙ ĐĂNG SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2015

Thứ năm - 11/06/2015 08:43 1104

HỘI CCB HUYỆN BÙ ĐĂNG SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2015

Sáng nay 10/5, Hội CCB huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2015, triển khai nhiệm vụ, phương hướng 6 tháng cuối năm. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo hội CCB tỉnh Bình Phước, lãnh đạo huyện ủy – UBND huyện và các đại biểu là chủ tịch – phó chủ tịch hội CCB các xã – thị trấn. Ông Huỳnh Văn Lượng – UV.BTV trưởng ban Dân vận  huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Phát huy bản chất truyền thống anh bộ đội cụ Hồ. Trong 6 tháng đầu năm Hội đã tập trung tuyên truyền các nghị quyết của Đảng, tiếp tục đẩy mạnh “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Tham gia đóng góp nhiều ý kiến trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền địa phương và xây dựng nông thôn mới. Tổ chức thành công Giải bóng chuyền nam CCB chào mừng 40 năm giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4.

Phối hợp với các đoàn thể vận động được 89 phần quà, trị giá hơn 30 triệu đồng tặng hội viên nghèo đón tết Nguyên đán;  ủng hộ các hoạt động VHTT 20 triệu đồng. Dọn vệ sinh 32km đường. Xây dựng được nguồn quỹ giúp nhau xóa nghèo đã thu được gần 67 triệu đồng. Hiện  nay hội  còn 61 hộ nghèo. Trong 6 tháng đầu năm đã xóa được 2 căn nhà tạm. Hội phấn đầu đến cuối năm 2015 mở rộng quỹ giúp nhau vượt khó đạt 2 triệu đồng/ 1 người/năm; xóa 20 hộ nghèo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Huỳnh Văn Lượng – UV.BTV - Trưởng ban Dân vận huyện ủy đã biểu dương những nỗ lực cố gắng của hội CCB Bù Đăng. Đồng chí cũng nhấn mạnh những hạn chế cần khắc phục như: Việc chấp hành báo cáo chưa nghiêm, trong 6 tháng chưa kết nạp được hội viên mới; câu lạc bộ ông kể cháu nghe hoạt động chưa hiệu quả.

Mỹ Hiệp