Đảng bộ xã Bom Bo tổ chức thành công đại hội lần thứ 5 nhiệm kỳ 2015 – 2020

Thứ hai - 25/05/2015 10:50 952

Đảng bộ xã Bom Bo tổ chức thành công đại hội lần thứ 5 nhiệm kỳ 2015 – 2020

Trong 2 ngày 18,19/5, đảng uỷ xã Bom Bo (Bù Đăng) đã long trọng tổ chức đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2015 – 2020. Bí thư huyện uỷ Trần Văn Chung dự và chỉ đạo đại hội. Tham dự đại hội, còn có đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng đảng và Văn phòng cấp uỷ. 139 đảng viên chính thức trên tổng số 163 đảng viên trong toàn đảng bộ tham dự đại hội.
Báo cáo chính trị tại đại hội cho biết: trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của đảng bộ, xã Bom Bo đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, nổi bật là: kinh tế chuyển dịch và tăng trưởng theo hướng tích cực. Tổng thu ngân sách trên 16 tỷ 500 triệu đồng; tốc độ tăng trưởng cả nhiệm kỳ đạt 14%, thu nhập bình quân đầu người đến nay ước đạt 23 triệu đồng/người/năm, đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Số hộ nghèo toàn xã hiện còn 3,3%. Xã Bom Bo hiện có 98% hộ sử dụng điện lưới; đường liên xã đã nhựa hoá đạt 100%; đường liên thôn đã nhựa hoá 75%. Các mô hình kinh tế phát triển mạnh trong đó có 448 hộ kinh doanh; 30 trang trại làm ăn có hiệu quả thu nhập hàng năm trên 750 triệu đồng. Nhân dân đã đóng góp 2,9 tỷ đồng, cùng với nhà nước thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến nay Bom Bo đã đạt 10/19 tiêu chí. Bom Bo hiện đã có 4 trường học, ở 4 cấp từ mầm non tới trung học phổ thông; chất lượng giáo dục từng bước được nâng cao, xã đã hoàn thành công tác xoá mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở. 8/8 thôn có y tế thôn bản, các chính sách xã hội được triển khai kịp thời, đúng đối tựơng. An ninh, chính trị được giữ vững.
Trong nhiệm kỳ qua, toàn đảng bộ đã kết nạp 57 đảng viên mới, đạt 94% nghị quyết đề ra, nâng tổng số trong toàn đảng bộ hiện nay lên 163 đảng viên, 15 chi bộ. Hàng năm, có 17% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 75% tổ chức đảng đạt trong sạch vững mạnh.
Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến xây dựng nghị quyết phát triển trong nhiệm kỳ tới, trong đó một số chỉ tiêu quan trọng là: phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đến cuối nhiệm kỳ đạt 40 triệu đồng/năm; thu ngân sách hàng năm tăng từ 9 đến 11%; phấn đấu hoàn thành 100% tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, bí thư huyện uỷ Trần Văn Chung biểu dương những kết quả của đảng bộ Bom Bo đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới, đảng bộ Bom Bo cần quan tâm lãnh đạo phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo; nâng cao đời sống nhân dân; đến cuối nhiệm kỳ tỷ lệ hộ nghèo của xã chỉ còn 2,5%; phát triển 15 đảng viên là dân tộc thiểu số, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phát huy tốt truyền thống cách mạng của quê hương Bom Bo anh hùng.
Đại hội đã bầu ban chấp hành mới gồm 15 uỷ viên, Ban Thường vụ 5 đồng chí, trong đó đồng chí Nguyễn Thế Hải được bầu làm bí thư đảng uỷ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020. Nhân dịp này, đảng ủy xã cũng đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 29 cá nhân có nhiều thành tích trong việc thực hiện học tập và theo theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Đảng bộ xã Bom Bo là đơn vị thứ 18 của huyện Bù Đăng tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Quang Minh.