UBND HUYỆN HỌP GIAO BAN KHỐI VĂN HÓA XÃ HỘI QUÝ I/2016.

Thứ sáu - 08/04/2016 08:51 1021

UBND HUYỆN HỌP GIAO BAN KHỐI VĂN HÓA XÃ HỘI QUÝ I/2016.

Sáng ngày 06/4/2016, PCT UBND huyện Lương Hận đã chủ trì họp giao ban Khối Văn hóa - Xã hội Quý I/2016 và phương hướng, nhiệm vụ quý II/2016.

Theo báo cáo tại cuộc họp, trong Qúy I/2016, sự nghiệp Văn hóa - Xã hội của huyện tiếp tục được củng cố, phát triển góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà. Mạng lưới trường lớp từng bước hoàn thiện ở các cấp học, ngành học cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập của người dân, đến cuối học kỳ I toàn huyện có 73 trường. Công tác phổ cập Giáo dục tiếp tục được duy trì, đến nay 16/16 xã, thị trấn duy trì chuẩn quốc gia về công tác Xóa mù chữ - Phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập THCS; 16/16 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập GDTH ĐĐT và 16/16 xã, thị trấn đạt chuẩn PCGDMN cho trẻ 05 tuổi.

Lĩnh vực văn hóa thông tin - TDTT, trong quý đã tổ chức tốt công tác thông tin tuyên truyền và nhiều họat động văn hóa văn nghệ – TDTT  mừng Đảng, mừng Xuân Bính Thân. Truyền thanh truyền hình không ngừng được nâng cao chất lượng, duy trì tốt các buổi phát thanh, truyền hình phục vụ các nhiệm vụ chính trị tại huyện và nhu cầu thông tin của nhân dân. Ngành y tế thực hiện tốt chức năng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho nhân dân. Công tác bảo đảm an sinh xã hội, chính sách đối với người có công được quan tâm và thực hiện đạt được nhiều kết quả. Nhân dịp Tết Nguyên đán Bình Thân 2016, huyện đã vận động hỗ trợ 5.789 phần quà, trị giá hơn 1,7 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách ăn Tết.

Trong quý II, các cơ quan, ban ngành thuộc khối, UBND các xã, thị trấn tục bám sát chủ trương, kế hoạch của Huyện ủy, UBND huyện, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ của ngành, đơn vị mình. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thi học kỳ II năm học 2015-2016, tổ chức các hoạt động hè và triển khai thực hiện công tác tuyển sinh năm học 2016-2017. Tăng cường công tác dự phòng, khám và điều trị tốt các bệnh nguy hiểm. Tiếp tục thực hiện đảm bảo các mục tiêu về văn hóa, TDTT, giải quyết việc làm, các chính sách đối với người có công, an sinh xã hội, chính sách đối với đồng bào dân tộc…

Minh Phương