HỘI LHPN XÃ ĐOÀN KẾT TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐIỂM ( NHIỆM KỲ 2016-2021).

Thứ tư - 13/04/2016 13:40 611

HỘI LHPN XÃ ĐOÀN KẾT  TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐIỂM ( NHIỆM KỲ 2016-2021).

Ngày 12/4, hội LHPN xã Đoàn kết tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ VII ( nhiệm kỳ 2016-2021). Đây là đại hội chỉ đạo điểm cấp cơ sở của hội LHPN huyện Bù Đăng. Về dự Đại hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Bình Phước, lãnh đạo hội liên hiệp phụ nữ huyện Bù Đăng, chủ tịch hội phụ nữ 15 xã thị trấn và 100 đại biểu chính thức đại diện cho cán bộ, hội viên trong toàn xã.

Trên tinh thần “ Đoàn kết, đổi mới, bình đẳng, phát triển” Đại hội đại biểu phụ nữ xã Đoàn kết lần thứ VII tập trung đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ xã nhiệm kỳ ( 2011-2016), rút ra những bài học kinh nghiệm sau 5 năm thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ VI. Đồng thời đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và những giải pháp nâng cao chất lượng thực hiện phong trào, hoạt động của hội phụ nữ nhiệm kỳ VII ( 2016-2021).

Trong 5 năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đoàn Kết đã phát huy truyền thống đoàn kết, cần cù lao động, khắc phục khó khăn, tích cực tuyên truyền vận động các tầng lớp phụ nữ thực hiện tốt các phong trào và hoạt động Hội, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nổi bật là phong trào "Phụ nữ tích học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với việc thực hiện "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Thông qua các phong trào thi đua, các hoạt động của Hội không ngừng được đổi mới và đạt được nhiều kết quả thiết thực. Trong nhiệm kỳ các chi hội nuôi heo đất được 62 triệu đồng, hơn 9000kg gạo;  phong trào tiết kiệm điện, nước, thu gom phế liệu và từ các nguồn vận động đã xây tặng 04  mái ấm tình thương, tặng 60 sổ tiết kiệm cho phụ nữ nghèo giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đi đôi với công tác bồi dưỡng nhận thức, Hội chú trọng các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững bằng cách đa dạng hóa các mô hình giúp nhau không tính lãi, tổ xoay vòng vốn, tương trợ cưới hỏi, giúp ngày công, cây con giống vv…Qua 5 năm, với phương châm “ nhiều hộ khá giúp 01 hộ khó khăn” đã có 373 chị giúp 169 chị vay vốn với số tiền hơn 2 tỷ đồng, từ các nguồn quỹ tiết kiệm tại chi hội và câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, gia đình 5 không ba sạch đã giúp cho 70 chị vay,   ngoài ra hội còn quản lý  tổng dư nợ hơn 3,3 tỷ đồng từ nguồn vốn Ngân hàng CSXH  giúp cho 230 hộ hội viên phụ nữ  vay phát triển kinh tế.

Từ năm 2011- 2016, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đoàn kết, kết  nạp mới được 139 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn toàn xã lên 776 chị, tỷ lệ thu hút đạt gần 85%. Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đoàn  Kết tích cực thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT thu hút đông đảo chị em phụ nữ và nhân dân tham gia.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đoàn Kết khóa VII (nhiệm kỳ 2016 – 2021). Tại phiên họp thứ nhất, đồng chí Hà Bích Thủy tái cử làm chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ xã Đoàn Kết ( nhiệm kỳ 2016-2021). Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 10 đồng chí.

Tại Đại hội 3 tập thể, 05 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác hội  nhiệm kỳ ( 2011-2016) cũng đã được UBND xã Đoàn Kết tặng Giấy khen.

Ngay sau Đại hội, đồng chí  Nguyễn Thị Hoa -Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm công tác tổ chức đại hội đối với lãnh đạo hội các xã, thị trấn để tổ chức tốt đại hội phụ nữ cấp cơ sở trong thời gian tới.

MỸ HIỆP