BÙ ĐĂNG TỔ CHỨC HỌP MẶT 70 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CƠ QUAN QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ CÔNG TÁC DÂN TỘC.

Thứ sáu - 29/04/2016 08:50 671

BÙ ĐĂNG  TỔ CHỨC HỌP MẶT 70 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CƠ QUAN QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ CÔNG TÁC DÂN TỘC.

Ngày 27/4, UBND huyện Bù Đăng tổ chức họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống  cơ quan quản lý nhà nước về công tác dân tộc (03-5-1946 - 03-5-2016). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phó bí thư thường trực huyện ủy Lê Viết Diện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện làm công tác dân tộc qua các thời kỳ; lãnh đạo  các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện; cán bộ làm công tác dân tộc và đại diện người có uy tín, các chức sắc, chức việc 16/16 xã, thị trấn  trên địa bàn huyện đã về dự.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày ngày truyền thống cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc 70 năm qua. Cùng nhau trao đổi những kĩ năng kinh nghiệm của những người làm công tác dân tộc qua các thời kỳ. Diễn văn tại lễ kỷ niệm nêu rõ:  Trong những năm qua bằng những chủ trương, chính sách đúng đắn về công tác dân tộc và ưu tiên nguồn lực thực hiện hiệu quả các chính sách dân tộc, đến nay đời sống đồng bào dân tộc ở Bù Đăng đã từng bước phát triển, đời sống vật chất, tinh thần và niềm tin của đồng bào đối với Đảng và Nhà nước được nâng lên; khối đại đoàn kết các dân tộc không ngừng được củng cố. Nhờ có các chương trình chính sách đầu tư phát triển kinh tế - xã hội  như các chương trình: Quyết định số 18, 32, 33, 54, 102, 1592, 755, 135 ( giai đoạn III) của chính phủ đã góp phần đáng kể trong công tác giảm nghèo bền vững trong đồng bào dân tộc thiếu số trên địa bàn huyện. Các chính sách xã hội về y tế, giáo dục luôn được các cấp, các ngành, quan tâm thực hiện tốt. Hệ thống truyền thanh được đầu tư từ huyện đến cơ sở. Chương trình phát thanh tiếng Stiêng đáp ứng được nhu cầu nắm bắt thông tin của bà con.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, phòng dân tộc huyện Bù Đăng vinh dự được UBND tỉnh Bình Phước và UBND huyện Bù Đăng tặng nhiều Bằng khen và Giấy khen vì đã có nhiều thành tích trong công tác dân tộc. Góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Nhân dịp này UBND huyện Bù Đăng cũng đã tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân hoàn thành nhiệm vụ công tác dân tộc giai đoạn (2011-2015).

MỸ HIỆP