Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Bù Đăng: Tưng bừng các hoạt động văn hóa – văn nghệ –thể thao trong quý I

Thứ sáu - 15/04/2016 10:01 1452

Thực hiện nhiệm vụ chính trị trong quý I, Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Bù Đăng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao sôi nổi và đầy sắc màu.

Có thể nói quý I là quý có các hoạt động văn hóa vô cùng đặc sắc. Trong quý I, Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện thực hiện tốt công tác cổ động trực quan để phục vụ công tác tuyên truyền nhân các ngày lễ lớn, đặc biệt là Xuân Bính Thân 2016. Trung tâm đã kẻ, vẽ hơn 356 m2 pa nô; 133m băng rôn; 1300m cờ dây màu; 900m dây cờ Đảng, cờ nước; cắm hơn 60 lá cờ Đảng, cờ nước.

Trung tâm đã phối hợp với Huyện đoàn tổ chức thành công Hội thi Thanh niên tài năng và thanh lịch huyện Bù Đăng lần thứ IV năm 2016 với chủ đề: “Hương sắc giao thừa”. Hội thi thu hút gần 80 thí sinh tham gia, sau 3 vòng thi ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, một giải Tư và 4 giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Tiếp nối truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, ngày 31/1 Trung tâm Văn hóa – Thể thao phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ vì người nghèo tại Khu bảo tồn Sóc Bom Bo, góp phần chăm lo cho người nghèo đón Tết.

Cũng trong dịp này, Trung  tâm Văn hóa – Thể thao tổ chức khai mạc “Hội chợ hoa, quả xuân” với 60 gian hàng gồm các loại hoa, cây cảnh, dưa hấu, đồ gỗ… được trưng bày rực rỡ, bắt mắt. Hội chợ diễn ra vô cùng sôi động và nhộn nhịp vào những ngày giáp tết, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho người dân, đáp ứng được nhu cầu hoa, trái, cây kiểng để chưng trong dịp Tết của nhân dân huyện nhà.

Một số hình ảnh do TTVH - TT huyện tổ chức

Điểm nhấn của hoạt động văn hóa - văn nghệ là đêm văn nghệ Mừng Đảng – Mừng Xuân diễn ra vào đêm 7/2 (tức là đêm Giao thừa). Đêm văn nghệ được dàn dựng công phu với các thể loại ca, múa, nhảy, múa lân với trên 100 diễn viên tham gia, tiếp sau đó là phần lễ hội và bắn pháo hoa chào đón xuân mới. Đêm văn nghệ có các vị khách mời đặc biệt là lãnh đạo huyện và đông đảo bà con nhân dân huyện nhà về tham dự. Đêm văn nghệ Mừng Đảng – Mừng Xuân được các vị lãnh đạo đánh giá cao về chuyên môn và dàn dựng, để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

Trong dịp Tết Nguyên đán, Trung tâm Văn hóa – Thể thao tổ chức Hội thi chọi gà truyền thống “Mừng Đảng – Mừng Xuân” phục vụ nhu cầu văn hóa, giải trí cho người dân trên địa bàn. Hội thi diễn ra sôi nổi trong hai ngày 9-10/2/2016 (tức là ngày 02, 03 Tết) thu hút 10 cặp gà chọi cùng đông đảo bà con trong toàn huyện tới vui chơi, cổ vũ.

Trong quý I, Trung tâm văn hóa Thể thao cũng triển khai chương trình văn nghệ phục vụ các ngày lễ và các hội nghị của huyện như: ngày hội đi bộ đồng hành cùng người nghèo, lễ giao nhận quân đợt I  năm 2016 và tuyên dương thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM trên địa bàn huyện giai đoạn 2011-2015, kỷ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, ngày Bộ đội Biên phòng, ngày Quốc tế phụ nữ.

Song song với hoạt động văn hóa - văn nghệ, hoạt động thể thao cũng diễn ra vô cùng sôi nổi và phong phú trong quý I. Đội tuyển thể thao huyện Bù Đăng tham gia các giải đấu của tỉnh giành được nhiều giải thưởng cao. Giải việt dã leo núi “chinh phục đỉnh cao Bà Rá” diễn ra ngày 6/1, đoàn VĐV huyện Bù Đăng mang về các giải thưởng cho hệ phong trào: hạng nhì đồng đội nam hệ thanh niên, hạng 3 cá nhân nam hệ thanh niên, hạng 3 đồng đội nữ hệ thiếu niên, hạng 3 đồng đội nam hệ thiếu niên, hạng 6 cá nhân nam thanh niên, hạng 6 cá nhân nữ hệ thiếu niên, hạng 7 cá nhân nam hệ thiếu niên và giải khuyến khích VĐV dân tộc có thành tích tốt nhất.

Tham gia giải cờ tướng các câu lạc bộ tỉnh Bình Phước từ ngày 14-18/2, huyện Bù Đăng giành 1 giải Nhất cờ chớp cá nhân và 1 giải Nhất cờ chớp đồng đội.

Ngày 25/3, huyện Bù Đăng tham gia giải việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” và hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016. Kết quả đoàn VĐV mang về các giải thưởng: giải nhì toàn đoàn, giải nhì cá nhân nữ hệ thanh niên, giải nhì đồng đội nữ hệ thanh niên, giải nhì đồng đội nam hệ thanh niên, giải ba cá nhân nữ hệ thanh niên, giải ba cá nhân nam hệ thanh niên, và giải ba đồng đội nữ hệ thanh niên.

Ngoài các giải của tỉnh, Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Bù Đăng cũng tổ chức nhiều hoạt động thể thao trong quý I như: giải Cầu lông cán bộ - công nhân – viên chức, giải cờ tường Mừng Đảng – Mừng Xuân, giải bóng đá 5 người trong nhà, giao lưu bóng đá chào mừng ngày thành lập Đoàn thanh niên và ngày Thể thao Việt Nam, ngày chạy Olympic vì sức khỏe cộng đồng (26/3)…

Ông Vũ Đức Hoàng – Giám đốc TT VH – TT cho biết: “Kết quả hoạt động trong quý I chỉ là kết quả ban đầu, nhiệm vụ phía trước còn rất nhiều khó khăn. Mức hưởng thụ văn hóa của người dân ngày càng cao, yêu cầu tuyên truyền nhiệm vụ chính trị ngày cao hơn; trong khi đó về vấn đề kinh phí còn gặp nhiều khó khăn, vấn đề cơ chế còn chưa rõ ràng và thống nhất. Điều đó đòi hỏi tập thể cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động TT VH – TT cần nhiều cố gắng hơn nữa để đáp ứng nhu cầu chính trị của địa phương”.

Thùy Dương