BÙ ĐĂNG 160 NỮ ỨNG CỬ VIÊN CẤP XÃ LẦN ĐẦU THAM GIA ỨNG CỬ ĐƯỢC BỒI DƯỠNG TẬP HUẤN.

Thứ sáu - 22/04/2016 08:39 644

BÙ ĐĂNG  160 NỮ ỨNG CỬ VIÊN  CẤP XÃ  LẦN ĐẦU  THAM GIA ỨNG CỬ  ĐƯỢC BỒI DƯỠNG TẬP HUẤN.

Trong 2 ngày 21 và 22/4, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Bù Đăng phối hợp TT Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng, kiến thức, kĩ năng ứng cử cho 160 nữ ứng cử viên cấp xã, tham gia ứng cử lần đầu trên địa bàn huyện nhiệm kỳ ( 2016-2021).

Tham gia lớp tập huấn các nữ ứng cử viên được các báo cáo viên truyền đạt các chuyên đề về luật bầu cử HĐND, kĩ năng tiếp xúc cử tri trong vận động bầu cử, kỹ năng thu thập và xử lý thông tin, đối thoại và lắng nghe, các bước xây dựng chương trình hành động và kĩ năng trình bày trước cử tri về chương trình hành động của mình. Ngoài ra các ứng cử viên còn được thông tin về tình hình kinh tế - chính trị, văn hóa – xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian gần đây và được thảo luận, trao đổi về nội dung vì sao phụ nữ cần tham gia ứng cử vào HĐND các cấp.

Thông qua lớp tập huấn nhằm khuyến khích sự tự tin, chủ động của các nữ ứng cử viên  trong quá trình tham gia ứng cử, bổ sung các kỹ năng, kiến thức để giúp các nữ ứng cử viên tự tin hơn trong quá trình vận động bầu cử và tiếp xúc với cử tri. Đồng thời giúp các nữ ứng cử viên chuẩn bị tốt chương trình hành động cá nhân để có thể tự tin trình bày và thuyết phục cử tri tin tưởng và bầu chọn các chị là đại biểu Hội đồng nhân dân.

MỸ HIỆP