Hội liên hiệp phụ nữ huyện Bù Đăng tổng kết hoạt động năm 2012, bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2013.

Thứ ba - 22/01/2013 08:20 1949

Ngày 3/1/2013, hội liên hiệp phụ nữ huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2012, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2013. Đồng chí Hùynh Thị Hằng chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ tỉnh và đồng chí Huỳnh Quang Tiên, bí thư huyện ủy đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2012, hội liên hiệp phụ nữ huyện tiếp tục là một trong 3 đơn vị được đánh giá, xếp loại vững mạnh xuất sắc trong khối thi đua của 10 hội phụ nữ huyện, thị trong tỉnh với nhiều thành tích nổi bật. Cụ thể là hội liên hiệp phụ nữ huyện đã đồng loạt triển khai nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2010 – 2015; Nghị quyết 11 của Bộ chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đặc biệt là triển khai nghị quyết TW4 khóa 11 “Một số vấn đề cấp bách về công tác xây dựng Đảng hiện nay” gắn với tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đúc Hồ Chí Minh tới 16/16 cơ sở hội. Trong phong trào thực hành tiết kiệm theo gương Bác, các cơ sở hội đã gây được nguồn quỹ trên 160 triệu đồng; gần 9 tấn gạo giúp 430 hội viên khó khăn; vận động xây tặng 17 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, vượt 14 căn so với chỉ tiêu tỉnh giao; tặng 152 sổ tiết kiệm, vượt kế hoạch 136 sổ tiết kiệm, đồng thời giúp 9 gia đình xóa nền đất bằng nền xi măng và gạch bông; xây dựng 80 triệu đồng tiền quỹ tiếp sức 115 học sinh nghèo tiếp tục đến trường. Trên tinh thần giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, trong năm qua, 456 hội viên kinh tế khá đã giúp đỡ 432 hội viên khó khăn bằng tiền mặt, hiện vật trị giá trên 1 tỷ 300 triệu đồng, thông qua đó đã có nhiều phụ nữ được tạo công ăn việc làm ổn định. Năm qua, cũng là năm Hội liên hiệp phụ nữ huyện tiếp tục duy trì tốt hoạt động của các câu lạc bộ tiểu thương; câu lạc bộ gia đình hạnh phúc”, “câu lạc bộ sức khỏe sinh sản”, đặc biệt là phát huy hiệu quả mô hình kết nghĩa giữa chi hội phụ nữ người kinh với chi hội phụ nữ dân tộc thiểu số, đẩy mạnh các hoạt động tương thân tương ái trong việc phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc. Kết thúc năm 2012, toàn huyện có 410 gia đình phụ nữ thoát nghèo, trong đó có 108 hộ do phụ nữ làm chủ.

Tại hội nghị tổng kết, Đồng chí Hùynh Thị Hằng chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ tỉnh và đồng chí Huỳnh Quang Tiên bí thư huyện ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của hội phụ nữ huyện trong năm qua, đồng thời đề nghị trong năm 2013, các cấp hội phụ nữ trong huyện tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, gắn với 2 cuộc vận động lớn đó là xây dựng “gia đình 5 không, 3 sạch”, rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự Tin – Tự Trọng – Trung Hậu – Đảm Đang”. Nhân dịp hội nghị tổng kết năm 2012, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiều năm công tác đã được tặng kỷ niệm chương vì sự tiến bộ phụ nữ; 43 tập thể và cá nhân có nhiều thành tích hoạt động năm 2012 đã được hội liên hiệp phụ nữ tỉnh và hội liên hiệp phụ nữ huyện tặng giấy khen.

Quang minh