Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Bù Đăng khóa VI nhiệm kỳ 2016-2021 họp thông qua Quy chế hoạt động và Chương trình công tác 5 tháng cuối năm 2016.

Thứ sáu - 12/08/2016 08:31 602

Sáng ngày 10/8/2016, tại phòng họp B – UBND huyện, Ông Lê A – Ủy viên TT. HĐND huyện, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Bù Đăng đã chủ trì họp thông qua Quy chế hoạt động và Chương trình công tác 5 tháng cuối năm 2016. Tham dự phiên họp có ông Nguyễn Hoàng Giang – PCT. HĐND huyện và các thành viên Ban.

Tại cuộc họp sau khi nghe bà Nguyễn Thị Hồng Thắm – Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội trình bày các dự thảo Quy chế hoạt động và Chương trình công tác 5 tháng cuối năm 2016, các thành viên dự họp đã tham gia thảo luận và đóng góp ý kiến sôi nổi. Các ý kiến cơ bản thống nhất với bố cục, nội dung các dự thảo và đề nghị làm rõ thêm một số vấn đề như: phạm vi giám sát của Ban, phương án phân công các Ủy viên Ban phụ trách chuyên sâu các lĩnh vực do Ban phụ trách, đề xuất giám sát một số vấn đề quan trọng của địa phương và được cử tri quan tâm.

Ban đã thống nhất thông qua Quy chế gồm 5 Chương, 13 Điều; trong đó quy định rõ vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, chế độ làm việc, công tác giám sát của Ban và tổ chức thực hiện Quy chế. Đồng thời quyết định Chương trình công tác 5 tháng cuối năm của Ban, trong đó tập trung giám sát 3 chuyên đề: Quản lý nhà nước trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; Công tác quản lý, tổ chức thực hiện các chế độ chính sách đối với người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội; Công tác quản lý đất công và chuẩn bị thủ tục bán đấu giá đất năm 2017. Đây là các nội dung quan trọng để Ban ổn định, nâng cao hoạt động và tổ chức thành công việc thực hiện nhiệm 6 tháng cuối năm 2016.

Nguyễn Thị Hồng Thắm