HỘI NẠN NHÂN DA CAM DIOXIN HUYỆN TỔ CHỨC LỄ TRAO NHẬN ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO.

Thứ ba - 09/08/2016 08:17 590

HỘI NẠN NHÂN DA CAM DIOXIN HUYỆN TỔ CHỨC LỄ TRAO NHẬN ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO.

Nhân kỷ niệm 55 năm ngày thảm họa da cam tại Việt Nam 10/8/1961 – 10/8/2016, ngày 8/8, Hội Nan nhân chất độc da cam dioxin huyện Bù Đăng phối hợp với UBND xã Đắk Nhau đã tổ chức lễ trao nhận địa chỉ nhân đạo. Đây là hoạt động nằm trong cuộc vận động mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo do Trung ương phát động.

Theo đó, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ là chị Nguyễn Thị Vân 25 tuổi, nạn nhân chất độc da cam đioxin, bị khuyết tật bẩm sinh, mất trí không có khả năng lao động. Hội Nan nhân chất độc da cam dioxin huyện đã vận động Chùa Liên Trì xã Bom Bo giúp đỡ mỗi năm 5 triệu đồng, các dịp lễ, tết sẽ tặng quà giúp đối tượng giảm bớt khó khăn. Tại buổi lễ, Hội Nan nhân chất độc da cam dioxin huyện tặng quà trị giá 400 ngàn đồng; phật tử Chùa Liên Trì đã tặng thêm một số nhu yếu phẩm khác trị giá 300 ngàn đồng.

Hội Nan nhân chất độc da cam dioxin huyện Bù Đăng cho biết: trên địa bàn huyện hiện có 132 nạn nhân. Nhân kỷ niệm 55 năm ngày thảm họa da cam tại Việt Nam 10/8, bằng nguồn vận động xã hội hóa, Hội đã tặng quà 51 gia đình có từ 2 đối tượng bị nhiễm trở lên, các phần quà trị giá từ 300 ngàn đồng đến 1 triệu đồng. Các xã, thị trấn bằng nguồn ngân sách hoặc vận động xã hội hóa đều tổ chức tặng quà, động viên các đối tượng thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, chăm lo của Cấp ủy, Chính quyền địa phương và xã hội đối với các đối tượng không may bị nhiễm chất độc.

Quang Minh