CHÙA LIÊN TRÌ XÃ BOM BO TỔ CHỨC LỄ VU LAN.

Thứ hai - 22/08/2016 10:41 623

CHÙA LIÊN TRÌ XÃ BOM BO TỔ CHỨC LỄ VU LAN.

Ngày 18/8, chùa Liên Trì xã Bom Bo huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu rằm tháng 7 âm lịch, tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Xuân Hòa, chủ tịch UBMTTQVN huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện, các xã Bom Bo, Nghĩa Trung, Đường 10 và đông đảo bà con phật tử đã về dự.

Lễ vu lan đã được Ban trụ trì chùa Liên Trì  tiến hành trọng thể  với các nghi thức của nhà phật như dâng hoa cúng dường, cảm nhận vu lan, nghe hòa thượng giáo huấn phật tử về ý nghĩa của mùa Vu Lan, trách nhiệm, nghĩa vụ và đạo lý người làm con đối với công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, nghi thức cài hoa lên áo và tặng quà báo hiếu đối với cha mẹ. Lễ vu lan là một trong những ngày lễ lớn của đạo phật với ý nghĩa là dịp “nhắc nhở” các thế hệ con cháu nhớ tới công ơn dưỡng dục sinh thành của ông bà, cha mẹ, cũng như những đóng góp to lớn của các anh hùng dân tộc, những người có công với đất nước.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện và các xã đã có những lẵng hoa chúc mừng, đại diện lãnh đạo chính quyền xã Bom Bo đã chúc mừng tới tăng ni, phật tử của chùa, đồng thời đề nghị Chùa Liên Trì tiếp tục tuyên truyền phật tử thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sống tốt đạo đẹp đời, đẩy mạnh công tác nhân đạo từ thiện cùng với chính quyền địa phương giúp đỡ người nghèo, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.

ANH THẮNG