HỘI ĐỒNG Y HUYỆN BÙ ĐĂNG TỔ CHỨC TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 70 NGÀY THÀNH LẬP HỘI ĐÔNG Y VIỆT NAM 22/8.

Thứ hai - 22/08/2016 10:41 531

Sáng nay ngày 17/8, Hội đông y huyện Bù Đăng đã tỗ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội đông y Việt Nam 22/8/1946 – 22/8/2016. Về dự buổi tọa đàm có phó bí thư huyện ủy Lê Viết Diện; phó chủ tịch UBND huyện Lương Hận; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện và các cán bộ, hội viên đông y ở các xã, thị trấn đã về dự.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 70 năm hình thành và phát triển của Hội đông y Việt Nam, khẳng định vị trí, vai trò của ngành đông y trong công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bằng các phương pháp y học cổ truyền của dân tộc ta được nghiên cứu, đúc rút kinh nghiệm từ xưa đến nay. Đã góp phần vào việc điều trị bệnh cho nhân dân trong cả nước nói chung và trên địa bàn huyện nói riêng. Nhân dịp này, các cán bộ, hội viên đã phát biểu giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm cũng như những bài thuốc, cách chẫn đoàn và điều trị hay bằng phương pháp đông y. Đồng thời mong muốn lãnh đạo huyện cần quan tâm hơn nữa đối với hoạt động của Hội đông y các cấp, tạo điều kiện về cơ sở vật chất để hội ngày càng phát triển.

Đối với Bù Đăng, Hội động y huyện được tách ra từ Trung tâm y tế huyện và được thành lập vào năm 1995, ban đầu chỉ có 13 cán bộ, hội viên. Trải qua hơn 12 năm hoạt động, đến nay tổ chức hội trong toàn huyện đã có 13/16 xã, thị trấn và 1 chi hội trực thuộc huyện hội tại khoa đông y bệnh viện đa khoa huyện, với tổng số 165 cán bộ, hội viên tham gia. Các cán bộ, hội viên là những người hành nghề đông y ở các xã, thị trấn như: Y Bác sỹ, dược sỹ đông y, là lương y hành nghề lâu năm, là những ông Lang, bà Mế có nhiều kinh nghiệm chữa bệnh băng những bài thuốc, cây thuốc gia truyền của gia đình, dòng họ đã chữa được nhiều căn bệnh cho bà con nhân dân ở địa phương.

ANH THẮNG