Huyện Bù Đăng tổ chức hiến máu tình nguyện đợt II năm 2012.

Thứ ba - 10/07/2012 13:49 1414

Huyện Bù Đăng tổ chức hiến máu tình nguyện đợt II năm 2012.

Sáng ngày 9/7, Ban vận động hiện máu tình nguyện huyện Bù Đăng đã tổ chức hiến máu màu tình nguyện đợt II năm 2012. 300 tình nguyện viên thuộc các cơ quan, ban ngành đoàn thể lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên các trường học và nhân dân các xã, thị trần đã tham gia hiến máu.

Sau khi khám sàng lọc, Trung tâm truyền máu bệnh viện Chợ Rẩy Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lấy máu. Kết quả đã có 225 người đủ điều kiện hiến máu đạt 160% so với chỉ tiêu do ban vận động hiến mau tình nguyện tỉnh đề ra, trong đó có 60% người hiến 250 ml và 40% số người hiến 350ml. Đạt được kết quả này là do các thành viên ban chỉ đạo ở các xã, thị trấn đã làm tốt công tác tuyên truyên, vận động đến với người dân.

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp mang tính nhân văn sâu sắc và đã trở thành phong trào rộng khắp được đông đảo mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng. Nguồn máu hiến tình nguyện này sẽ được đưa về Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẩy TP.HCM để đáp ứng nhu cầu truyền máu an toàn chất lượng, phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân cần máu.

ANH THẮNG