Kết thúc chiến dịch tăng cường đưa dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ đợt 1/2012, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch.

Thứ hai - 02/07/2012 09:57 1610

Trung tâm dân số KHHGĐ huyện Bù Đăng cho biết: sau hơn 1 tháng triển khai chiến dịch chăm sóc SKSS/ KHHGĐ đến vùng đông dân, vùng có mức sinh cao, vùng khó khăn đợt 1/2012, nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.

Chiến dịch đợt này thực hiện tại 6 xã gồm: Đăng Hà, Đặk Nhau, Đoàn Kết, Đồng Nai, Phú Sơn và Phước Sơn. Còn lại 10 xã, thị trấn khác hưởng ứng thực hiện. Kết quả, chiến dịch đã tập trung thực hiện 2 gói dịch vụ đó là KHHGĐ và dịch vụ phòng chống viêm nhiễm đường sinh sản. Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên 100% gói dịch vụ KHHGĐ đạt cao so với chỉ tiêu. Cụ thể là có 18 ca đình sản, đạt 128%, tỷ lệ đạt cao nhất từ truớc tới nay. Các dịch khác như đặt vòng, bao cao su và thúôc tránh thai đều đạt cao từ 138% đến 189%. Nổi bật trong việc tuyên truyền thực hiện tốt các gói dịch vụ này là các xã Phước Sơn, Đoàn Kết, Thống Nhất, Đặk Nhau và Đường 10. Đối với gói dịch vụ phòng chống viêm nhiễm đường sinh sản, hầu hết các xã cũng thực hiện tốt, trong đó có trên 1.500 chị em được khám và điều trị phụ khoa, tỷ lệ thực hiện là 181% so với chỉ tiêu, kế hoạch.

Để có được kết quả trên, bên cạnh sự chỉ đạo của cấp ủy đảng chính quyền địa phương, sự phối hợp của TTYT, bệnh viên đa khoa huyện thì còn có sự tích cực, nhiệt tình của đội lưu động, trạm y tế các xã, đội ngũ y tế thôn bản và đặc biệt là sự đóng góp của đội ngũ cộng tác viên và cán bộ chuyên trách dân số. Chiến dịch thực hiện thành công, tiếp tục khẳng định chất lượng các gói dịch vụ ngày càng cao, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe và KHHGĐ của người dân.