Trường PTDTNT Điểu Ông đăng cai hội nghị ký kết giao ước thi đua năm học 2012 – 2013.

Thứ sáu - 02/11/2012 08:50 1742

Ngày 1/11/2012, trường phổ thông dân tộc nội trú Điểu Ong (huyện Bù Đăng) đã đăng cai tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua cụm số 5, gồm 5 trường PTTDNT thuộc sở giáo dục đào tạo tỉnh Bình Phước là trường PTDTNT Điểu Ong (Bù Đăng) với trường PTDTNT các huyện Lộc Ninh; Đồng Phú; Bình Long và Phước Long. Đây là hoạt động nằm trong chương trình thực hiện chấm điểm, xếp hạng thi đua của ngành Giáo dục và Đào Tạo tỉnh Bình Phước năm học 2012 – 2013.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Với phương châm  “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”   “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt ”, các trường trong cụm thi đua số 5 đã thống nhất ký kết thực hiện 13 nội dung trọng tâm trong năm học 2012 – 2013. Trong đó tập trung vào các nội dung: thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, chú trọng nội dung liên quan tới giáo dục trong thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp "công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước"; Tiếp tục thực hiện tốt chỉ thị 03 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", "Phong trào hai không với bốn nội dung" của ngành giáo dục và đẩy mạnh cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo"; đẩy mạnh phong trào thi đua: "xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục. Chú trọng công tác đảm bảo an ninh trật tự trường học, giáo dục an toàn giao thông, phòng chống bạo lực, tệ nạn xã hội, tai nạn thương tích, dịch bệnh trong nhà trường. Bên cạnh các nội dung trên, các trường còn thi đua: Điều chỉnh nội dung dạy và học theo hướng giảm tải, tiếp tục đổi mới phương pháp giáo dục; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; Triển khai đổi mới công tác thi đua khen thưởng theo hướng thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức. Được biết trường PTDTNT Điểu Ong có 239 học sinh. Trong đó có 70% học sinh là con em đồng bào dân tộc tại chỗ như S’tiêng, M’Nông, Mạ. Trong năm học 2011 – 2012, trường PTDT nội trú Điểu Ong tiếp tục đạt nhiều kết quả tốt với tỷ lệ 60% học sinh đạt học lực khá, giỏi; khuôn viên trường đạt danh hiệu cơ quan văn minh an toàn sạch đẹp; được xếp loại trường Tiên tiến và được sở GD – ĐT tặng giấy khen.