Lễ phát động tháng cao điểm vì người nghèo.

Thứ sáu - 19/10/2012 09:39 1550

Lễ phát động tháng cao điểm vì người nghèo.

Ngày17/10, UBMTTQVN huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ phát động tháng hành động cao điểm vì người nghèo (17/10 – 18/11/2012). Các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện, các cơ quan, ban ngành đoàn thể; các xã thị trấn; các công ty doanh nghiệp các tổ chức xã hội trong huyện đã về dự và ủng hộ quỹ.

Theo báo cáo của ban thừơng trực ban vận động quỹ vì người nghèo của huyện, tính đến đầu tháng 10 năm nay, ban vận động đã thu được hơn 200 triệu đồng từ các đơn vị tập thể, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài huyện. Qua đó đã xét phân bổ xây tặng 7 căn và hỗ trợ sửa chữa 2 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo trị giá trên 100 triệu đồng. Số tiền còn lại đang tiếp tục xét hỗ trợ cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn khác. Cùng với Ban thường trực ban vận động quỹ “ Ngày vì người nghèo” của huyện, các tổ chức thành viên đã vận động đoàn viên, hội viên các mạnh thừơng quân đóng góp ủng hộ với số tiền gần 400 triệu đồng, qua đó đã xây tặng 28 căn nhà cho hội viên nghèo. Trong đó: hội nông dân vận động được 40 triệu đồng, hội liên hiệp phụ nữ vận động được 111 triệu đồng; hội cựu chiến binh vận động được 70 triệu đồng, liên đoàn lao động vận động được 120 triệu đồng; hội chữ thập đỏ vận động được 44 triệu đồng, đặc biệt huyện đoàn Bù Đăng vận động xây tặng được 3 căn nhà nhân ái cho đoàn viên khó khăn trị giá 75 triệu đồng; tặng 5 ti vi và 5 sổ tiết kiệm cho người nghèo trị giá 27 triệu đồng. Trên tinh thần nhường cơm sẻ áo, Ban vận động quỹ “ Vì người nghèo” các xã, thị trấn cũng đã vận động được 170 triệu đồng, xây tặng 5 căn và hỗ trợ sửa chữa 2 căn nhà đại đoàn kết. Một số cơ sở còn hỗ trợ trực tiếp cho người nghèo bị ố đau, khó khăn đột suất và hỗ trợ học sinh nghèo.
Theo số liệu thống kê, trên địa bàn huyện hiện nay vẫn còn hơn 2.450 hộ nghèo, 1600 hộ cận nghèo và nhiều hộ khó khăn về nhà ở cần được giúp đỡ. Tại buổi lễ phát động, trên tinh thần nhường cơm sẻ áo, chung tay giúp đỡ người nghèo, các tập thể cá nhân, các cơ quan đoàn thể, các công ty doanh nghiệp, các tổ chức xã hội đã đóng góp được trên 150 triệu đồng. Tại buổi lễ, 10 tập thể và 1 cá nhân có nhiều thành tích trong cuộc vận động “Vì người nghèo” đã được UBND huyện tặng giấy khen.

Quang Minh