Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức hội nghị quân chính quý III – 2012.

Thứ sáu - 19/10/2012 09:32 1772

Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức hội nghị quân chính quý III – 2012.

Ngày 18/10, Ban chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị quân chính quý III và bàn phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2012. Ông Huỳnh Quang Tiên – bí thư huyện uỷ Bù Đăng và các đồng chí trưởng, phó ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn đã về dự. Ông Tôn Việt An – chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Trong quý III-2012, Ban chỉ huy quân huyện và các xã, thị trấn đã thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự an ninh quốc phòng địa phương. Trong mùa mưa vừa qua, ban chỉ huy quân sự huyện đã triển khai lực lượng từ huyện đến xã làm tốt công tác giúp dân khắc phục hậu quả lốc xoáy và lũ lụt trong mùa mưa. Thực kế hoạch huấn luyện sẵn sang chiến đấu của bộ chỉ huy quân sự tỉnh và kế hoạch huấn luyện hàng năm của huyện. Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức kiểm tra bắn đạn thật và đánh thuốc nổ cho lực lượng dân quân tự vệ các xã, thị trấn, các cơ quan ban ngành và các nông, lâm trường trên địa bàn huyện đảm bảo về quân số và chất lượng. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận một số nội dung như: cần cân đối kinh phí cho công tác tuyển quân, một số xã chưa có phòng làm việc cho lực lượng quân sự làm việc, sinh hoạt và một số nội dung khác. Về dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Huỳnh Quang Tiên – bí thư huyện uỷ đánh giá cao công tác quân sự trên địa bàn huyện đồng thời chỉ đạo định hướng một số nội dung cần thực hiện trong những tháng còn lại như: Tổ chức tốt công tác tuyển sinh, tuyển quân gọi công dân nhập ngũ năm 2013; thực hiện kế hoạch diễn tập phòng không không quân; tiếp tục thực hiện tốt nghị quyết TW4 khoá XI về một số vấn đế cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay; Chuẩn bị tốt kế hoạch phối hợp trực bảo đảm an ninh quốc phòng trong các ngày lễ lớn như: ngày giải phóng Bù Đăng 14/12; ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam - ngày hội quốc phòng toàn dân 22/12.

ANH THẮNG