Huyện Bù Đăng Tổ chức Hội thi “Công chức Tư pháp – Hội tịch xã, thị trấn giỏi” năm 2012.

Thứ sáu - 26/10/2012 09:08 1523

Ngày 24/10/2012, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức Hội thi “Công chức Tư pháp – Hội tịch xã, thị trấn giỏi” năm 2012. Hội thi đã vinh dự được đón đồng chí Huỳnh Quang Tiên – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lương Hận - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các các cơ quan, ban ngành, các xã- thị trấn về tham dự Hội thi.

Hội thi “Công chức Tư pháp – Hội tịch xã, thị trấn giỏi” năm 2012 đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo và chỉ đạo của cấp ủy và chính quyền, đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình, tâm huyết của 16 công chức Tư pháp – Hộ tịch xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc hội thi, Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Hận khẳng định: việc tiếp và giải quyết các công việc hành chính với công dân của công chức Tư pháp – Hộ tịch cấp xã chiếm tới 2/3 số lượng người dân giao dịch với chính quyền cùng cấp. Vì vậy, nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng giải quyết công việc cho công chức Tư pháp – Hộ tịch cấp xã là rất quan trọng. Đây là dịp để mỗi công chức Tư pháp - Hộ tịch tự dành thời gian nghiên cứu kỹ hơn các văn bản pháp luật liên quan đến công tác chuyên môn. Từ đó bổ sung cho mình những kiến thức còn thiếu. Và sau hội thi, trình độ chuyên môn của các công chức Tư pháp - Hộ tịch của xã, thị trấn sẽ tiếp tục được nâng cao, xứng tầm để giúp UBND các xã, thị trấn thực hiện công tác đăng ký, quản lý hộ tịch, hôn nhân – gia đình, tiết kiệm chống lãng phí, quy chế dân chủ cơ sở,…
15 thí sinh là những công chức Tư pháp - Hộ tịch đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện (01 thí sinh xã Thống Nhất không tham dự) đã về tham gia Hội thi. Hội thi diễn ra hai vòng thi: Phần thi lý thuyết và phần thi xử lý tình huống. Trong đó, phần thi lý thuyết được tổ chức hình thức thi viết; phần thi xử lý tình huống được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa càc tình huống giả định và thí sinh phải xử lý tình huống giả định được chọn. Nội dung xoay quanh các kiến thức pháp luật liên quan trực tiếp đến công tác chuyên môn của công chức Tư pháp – Hộ tịch cấp xã như: Luật phòng, chống tham nhũng; Luật Cán bộ công chức, viên chức; Luật hôn nhân và gia đình; Bộ luật dân sự; Pháp lệnh thực hiện dân chủ ở xã, phường thị trấn; Pháp lệnh hòa giải cơ sở; Công tác đăng ký và quản lý hộ tịch cơ sở,… (giới hạn các vụ việc thuộc thẩm quyền cấp xã).
Đ/c Bí thư Huyện ủy Huỳnh Quang Tiên và Đ/c PCT HĐND huyện Lê Thanh Hải
tặng hoa cho Ban giám khảo và Ban Tổ chức Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh – xã Bình Minh, giải nhì và ba thuộc về các thí sinh: Đỗ Thị Thắm – xã Đăk Nhau; Nguyễn Trọng Nam – xã Đường 10. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 04 giải khuyến khích. Sau vòng thi cấp huyện, Ban tổ chức chọn 03 thí sinh tham gia vòng thi cấp tỉnh dự kiến tổ chức vào tháng 11 năm 2012.

Lê Hoàng