TT VĂN HÓA HUYỆN BÙ ĐĂNG TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA THỂ THAO NĂM 2015 KÝ KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2016.

Thứ ba - 26/01/2016 08:54 880

TT VĂN HÓA HUYỆN BÙ ĐĂNG  TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA THỂ THAO NĂM 2015 KÝ KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2016.

Chiều ngày 20/1, Trung tâm văn hóa – thể thao huyện Bù Đăng tổ chức tổng kết hoạt động  văn hóa năm 2015. Triển khai chương trình công tác năm  năm 2016. Tới dự hội nghị  có lãnh đạo TTVH tỉnh Bình Phước, Ông Nguyễn Văn chung – bí thư huyện ủy Bù Đăng, PCT – UBND huyện Lương Hận, cán bộ văn hóa 16 xã, thị trấn cùng toàn thể cán bộ công nhân viên chức cơ quan.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Năm 2015, Trung tâm Văn hóa huyện đã hoàn thành kế hoạch và nhiệm vụ được giao. Trong  năm, TTVH huyện đã in ấn, kẽ vẽ hơn 1.233 m2, cắm hơn 8.150 lượt cờ chuối, cờ đuôi nheo, cờ dây màu, đèn led trang trí dọc quốc lộ 14, tuyên truyền các ngày lễ lớn của huyện. Hướng dẫn văn hóa thông tin các xã thị trấn xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT tại cơ sở.  Hoạt động Nghệ thuật quần chúng đạt được nhiều thành tích như: Đạt giải III toàn đoàn và 1 huy chương vàng tại Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Bình Phước, đạt 3 giải tại Liên hoan văn hóa thể thao các DTTS tỉnh.  TTVH huyện cũng thường xuyên phối hợp duy trì các hoạt động văn hóa văn nghệ tại cơ sở, điển hình  như xã Phước Sơn, Bình Minh, Đồng Nai, Bom Bo.

Phong trào văn hóa, đời sống tinh thần của nhân dân ngày càng được phát triển và nâng cao.  Hiện nay TTVH vẫn luôn duy trì hoạt động 11 CLB với 789 hội viên tham gia. Ngoài ra còn có các CLB điền kinh, cờ tướng, Bida, các CLB bóng đá tại các xã, thị trấn hoạt động hiệu quả, đáp ứng nhu cầu tập luyện của các hội viên. Nhờ làm tốt công tác tạo nguồn, duy trì luyện tập. Năm 2015 các phong trào TDTT của huyện Bù Đăng đạt 9 giải, 9 huy chương vàng, 21 huy chương bạc và 20 huy chương đồng tại các giải đấu do tỉnh  Bình phước tổ chức.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Bí thư huyện ủy Trần Văn Chung đã biểu dương những thành tích đã đạt được của Trung tâm Văn hóa trong năm 2015, đồng thời bí thư cũng đề nghị: cán bộ viên chức TTVH và các xã thị trấn cần làm tốt công tác phối kết hợp với các ban ngành có liên quan, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2016. Góp phần đưa phong trào văn hóa, thể dục – thể thao huyện nhà ngày càng phát triển, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân địa phương.

Thay mặt lãnh đạo Trung tâm Văn hóa huyện, Ông Vũ Đức Hoàng –  Giám đốc Trung tâm đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo huyện và quyết tâm cùng cán bộ Trung tâm Văn hóa huyện Bù Đăng hoàn thành xuất sắt nhiệm vụ của Đảng nhà nước  và cấp trên giao.

Để thực hiện tốt  nhiệm vụ kế hoạch  năm 2016, TT – VHTT huyện Bù Đăng  và đã  ký kết  liên tịch với các cơ quan  Huyện đoàn, hội LHPN và phòng giáo dục đào tạo huyện nhằm phối hợp hỗ trợ  thực hiện  hoàn thành  chỉ tiêu kế hoạch năm 2016.

MỸ HIỆP