UBMTTQVN HUYỆN BÙ ĐĂNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC MẶT TRẬN NĂM 2015.

Thứ ba - 26/01/2016 09:07 848

UBMTTQVN HUYỆN BÙ ĐĂNG  TỔNG KẾT CÔNG TÁC MẶT TRẬN NĂM 2015.

Ngày 20/1 Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bù Đăng tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2015, củng cố và kiện toàn ủy viên ủy ban và ủy viên thường trực UB.MTTQVN huyện nhiệm kỳ 2014-2019. Về dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh Bình Phước. Phó bí thư thường trực huyện ủy Lê Viết Diện, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, các đ/c Chủ tịch và Uỷ viên UB-MTTQ các xã, thị trấn.
Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: Năm 2015, hệ thống mặt trận của huyện Bù Đăng đã có nhiều nỗ lực thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, nghị quyết, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, đồng thời triển khai có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động ở khu dân cư. MTTQVN huyện tổ chức đợt thi đua đặc biệt  tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng các cấp thu hút 25.173 lượt người tham dự, vận động nhân dân tham gia xây dựng các công trình chào mừng Đại hội Đảng với tổng số tiền hơn 823 triệu đồng.  Trong năm MTTQVN huyện phối hợp thường trực HĐND tỉnh và huyện tổ chức 08 đợt tiếp cúc cử tri với gần 4.300 cử tri tham dự và 653 ý kiến đóng góp.  cùng các xã, thị trấn phối hợp với các cơ quan có liên quan đã vận động nhân dân đóng góp được gần 696 triệu đồng ủng hộ quỹ vì người nghèo.  Vận động xây tặng 16 căn nhà Đại đoàn kết. Phối hợp các tổ chức thành viên vận động các nguồn lực tham gia thực hiện an sinh xã hội để chăm lo giúp đỡ đoàn viên, hội viên nghèo như khám bệnh, thăm hỏi tặng quà; vận động nhân dân đóng góp xây dựng các công trình, sữa chữa đường giao thông trên địa bàn các xã, thị trấn, điện sinh hoạt và các công trình phục vụ dân sinh.
Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Năm 2015 có 29.950/30/830 hộ đăng ký thực hiện gia đình văn hóa. Qua bình xét cuối năm có 28.190 hộ đạt gia đình văn hóa, 87/123 khu dân cư được công nhận khu dân cư văn hóa.  Với những kết quả đạt được trong năm qua, UB-MTTQVN huyện Bù Đăng được  UB – MTTQVN tỉnh Bình Phước tặng cờ thi đua xuất sắc đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Mặt trận tổ quốc Việt nam các huyện thị năm 2015.
Tại hội nghị 8 cá nhân có thành tích xuất sắc vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc đã được nhận kỷ niệm chương của Ủy ban trung ương MTTQVN. Ban thường trực ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Phước, huyện Bù Đăng cũng đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành công tác mặt trận và có thành tích trong cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2015.

MỸ HIỆP