Đảng ủy xã Bình Minh vừa tổ chức hội nghị ban chấp hành

Thứ năm - 03/11/2016 08:27 792

Đảng ủy xã Bình Minh vừa tổ chức hội nghị ban chấp hành

Đảng ủy xã Bình Minh vừa tổ chức hội nghị nhằm đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết 9 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại cua năm 2016. Bí thư huyện ủy Trần Văn Chung dự và chỉ đạo hội nghị.

Báo cáo của Đảng ủy xã cho biết: 9 tháng đầu năm, bà con nhân dân tập trung sản xuất các loại cây ngắn ngày với 142 ha, đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, sản lượng điều niên vụ 2015 – 2016 đạt thấp, mức bình quân chung từ 1,4 đến 1,6 tấn/ha. Chăn nuôi phát triển ổn định, dịch bệnh được kiểm soát. Từ đầu năm tới nay, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, xảy ra lốc xoáy gây thiệt hại nhiều về tài sản, cây trồng vật nuôi của nhân dân. Tổng thu ngân sách nhà nước đến hết tháng 8 trên 3 tỷ 560 triệu đồng, đạt 67% kế hoạch huyện giao và nghị quyết của đảng bộ xã, tăng hơn so với cùng kỳ năm trước gần 400 triệu đồng. xã còn 150 hộ nghèo và 13 hộ cận nghèo. Xã Bình Minh có 5 trường học ở các cấp từ mầm non tới trung học cơ sở; chất lượng giáo dục các cấp đều tăng, đã hạn chế tình trạng học sinh bỏ học.

9 tháng đầu năm, các chi bộ kết nạp 10 đảng viên, đạt 125% chỉ tiêu huyện giao; thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tổ chức tốt các đợt thông tin  thời sự, học tập nghị quyết cho đảng viên và quần chúng nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, bí thư huyện ủy Trần Văn Chung ghi nhận những kết quả Đảng bộ xã Bình Minh đạt được trong 9 tháng qua, đồng thời chỉ đạo xã tập trung các nguồn lực để thu ngân sách đạt chỉ tiêu kế hoạch; rà soát các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, triển khai thực hiện những tiêu chí dễ, ít vốn; tuyên truyền vận động nhân dân tập trung thực hiện việc bê tông hóa các tuyến đường xương cá theo cơ chế đặc thù. Đảng bộ xã phấn đấu cuối năm đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.

Trước giờ hội nghị, Bí thư Huyện ủy đã tới thăm nơi ăn ở, sinh hoạt của cán bộ chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự và lực lượng dân quân thường trực xã, Bí thư Huyện ủy động viên anh, em cố gắng khắc phục khó khăn, tích cực tăng gia sản xuất, giữ gìn vệ sinh cơ quan, rèn luyện tốt, kỷ luật nghiêm, thực hiện tốt công tác chuyên môn và nhiệm vụ được giao.

Quang Minh.