Công bố chủ trương hướng tuyến dự án Đường vành đai ngoài Khu A dự án Trảng cỏ Bù Lạch

Thứ hai - 11/05/2015 08:18 951

Công bố chủ trương hướng tuyến dự án  Đường vành đai ngoài Khu A dự án Trảng cỏ Bù Lạch

Sáng nay 8/5, tại UBND xã Đồng Nai huyện Bù Đăng, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Ban quản lý dự án phim trường kết hợp khu du lịch sinh thái trảng cỏ Bù Lạch đã tổ chức công bố Quyết định 2276/ QĐ – UBND ngày 24/10/2014 của UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình Đường vành đai ngoài khu A thuộc dự án phim trường kết hợp khu du lịch sinh thái Trảng cỏ Bù Lạch. Dự nghe công bố có trên 50 hộ dân bị ảnh hưởng bởi hướng tuyến của công trình đường vành đai và các hộ dân trong khu vực thực hiện dự án.

Quyết định của UBND tỉnh ghi rõ: phê duyệt chủ trương đầu tư và dự toán chi phí chuẩn bị đầu tư xây dựng công trình đường vành đai ngoài khu A thuộc dự án phim trường kết hợp khu du lịch sinh thái Trảng cỏ Bù Lạch với nội dung cụ thể như sau:

Chủ đầu tư là Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh. Mục tiêu đầu tư bảo vệ Trảng cỏ, tạo điều kiện quản lý đất, rừng khu dự án và công trình đầu tư xây dựng theo quy hoạch được duyệt; tạo điều kiện giao thông thuận tiện cho người dân trong khu vực. Dự kiến nội dung và quy mô đầu tư là gần 4.500 mét. Bề rộng mặt đường 3,5 mét; kết cấu láng nhựa tiêu chuẩn 3 lớp dày 3,5 cm. Tổng mức đầu tư trên 13 tỷ 622 triệu đồng. Dự kiến nguồn vốn đầu tư ngân sách tỉnh và trung ương. Thời gian thực hiện trong năm 2015.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh là chủ đầu tư có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các bước tiếp theo, đúng quy định hiện hành về quản lý đầu tư xây dựng của Nhà nước; tổ chức tốt các nội dung được phê duyệt.

Tại buổi công bố quyết định của UBND tỉnh, bà con nhân dân trong vùng dự án đề nghị khi đầu tư xây dựng đường vành đai ngoài khu A, cần đảm bảo có chính sách đền bù thỏa đáng khi sử dụng đất của bà con. Cần đảm bảo sự ổn định, không xâm phạm tới khu vực nghĩa địa của đồng bào và một số nội dung liên quan khác.

Những ý kiến đề xuất, kiến nghị của bà con đã được lãnh đạo đảng, chính quyền xã Đồng Nai và Ban quản lý dự án Phim trường kết hợp khu du lịch sinh thái giải đáp thỏa đáng.

Quang Minh.