Số: 39/LLV-UBND

Lịch làm việc UBND huyện Bù Đăng tuần thứ 39/2024

Thời gian đăng: 22/09/2024

Xã Phú Sơn Bù Đăng khánh thành đường bê tông đầu tiên làm theo cơ chế đặc thù của tỉnh.

Thứ tư - 03/05/2017 08:28

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 42 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước,sau 15 ngày thi công, sáng ngày 30/4, bà con nhân dân xóm 1 thôn Sơn Quý xã Phú Sơn huyện Bù Đăng đã cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng 250 mét đường bê tông xi măng. Đây là tuyến đường đầu tiên của xã được làm theo cơ chế đặc thù của tỉnh thực hiện mục tiêu về đích nông thôn mới vào năm 2018.

Tuyến đường có chiều dài 250 mét, rộng 3 mét, dày 14 cm. Trong đó đã sử dụng gần 36 tấn xi măng bằng nguồn hỗ trợ của tỉnh. Kinh phí nhân dân đóng góp gần 97 triệu đồng để mua cát và đá. Tổ 1 có 19 hộ, bình quân mỗi hộ đóng góp 5 triệu 1 trăm ngàn đồng. Bà con cũng đã thay phiên nhau đóng góp tổng cộng 72 ngày công lao động để hoàn thành tuyến đường. Cùng với việc làm đường bê tông, bà con cũng đã xây dựng hệ thống điện chiếu sáng đường thôn với 10 cột đèn cao áp. Bình quân mỗi  cột trị giá 1 triệu 200 ngàn đồng. Trên mỗi cột đều gắn cờ Tổ quốc sẽ treo trong các ngày lễ.

Tuyến đường bê tông xi măng và điện chiếu sáng của nhân dân được hoàn thành, ngoài sự đoàn kết nỗ lực cố gắng của nhân dân, còn có sự hỗ trợ giúp đỡ về đất của công ty cao su Phú Riềng và sự quan tâm ủng hộ của cấp ủy chính quyền địa phương và một số danh nghiệp đóng trên địa bàn.