Số: 39/LLV-UBND

Lịch làm việc UBND huyện Bù Đăng tuần thứ 39/2024

Thời gian đăng: 22/09/2024

UBND xã Bình Minh giải tỏa hành lang đường ĐT 760 lập lại trật tự an toàn giao thông.

Thứ năm - 11/05/2017 08:01

Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy về việc tăng cường thực hiện công tác chỉnh trang đô thị và chỉ đạo của UBND huyện về việc kiểm tra xử lý họp chợ trái phép trên tuyến giao thông, ngày 9/5, UBND xã Bình Minh phối hợp với Phòng Kinh tế hạ tầng, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện đã tiến hành giải tỏa hành lang đường ĐT 760 đoạn từ cầu sông lấp thôn 1, tới cầu sập, thuộc địa bàn thôn 5.

Lực lượng chức năng của xã đã tiến hành cưa cắt những cây trồng che khuất tầm nhìn giao thông; thu dỡ các biển hiệu quảng cáo vi phạm mốc lộ giới, hành lang đường bộ; tiến hành tháo dỡ và đề nghị chủ nhà, chủ các cơ sở tạp hóa, tháo dỡ những công trình vi phạm hành lang như nhà vòm, mái hiên, ki ót, tiệm kinh doanh nhằm lập lại trật tự. Đối với các hộ kinh doanh tại khu vực  ngã Ba Trà, lực lựơng của xã đã sơn kẻ vạch, giới hạn phạm vi kinh doanh buôn bán, đồng thời nhắc nhở các hộ nghiêm chỉnh chấp hành, không tái phạm.

Ông Bùi Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Minh cho biết: thời gian  qua, trên tuyến đường ĐT 760, hành lang an toàn giao thông bị thu hẹp do bà con lấn chiếm buôn bán, gây cản trở, ách tắc giao thông, nhất là thời điểm từ 6h đến 7h30 hàng ngày tại ngã Ba Trà. Đây là thời điểm bà con họp chợ, đồng thời cũng là thời điểm phụ huynh đưa con, em đi học tại các trường mầm non và tiểu học. Trước khi tiến hành giải tỏa, UBND xã đã thống kê danh sách và mời 85 hộ có công trình vi phạm hành lang lộ giới lên tuyên truyền, đề nghị chủ động xử lý tháo gỡ. Hôm nay ra quân, xã đã xử lý toàn bộ các hộ chưa tháo dỡ để đảm bảo công bằng, khách quan đúng chủ trương và được nhân dân đồng tình thực hiện, ông Tuấn chia sẻ.