Số: 39/LLV-UBND

Lịch làm việc UBND huyện Bù Đăng tuần thứ 39/2024

Thời gian đăng: 22/09/2024

CHÙA ĐỨC BỔN ALANNHA XÃ ĐỨC LIỄU HUYỆN BÙ ĐĂNG TỔ CHỨC LÊ PHẬT ĐẢN.

Thứ ba - 09/05/2017 08:43

CHÙA ĐỨC BỔN ALANNHA XÃ ĐỨC LIỄU  HUYỆN BÙ ĐĂNG TỔ CHỨC LÊ PHẬT ĐẢN.

Sáng nay 5/5, tại chùa Đức Bổn AlanNhã xã Đức Liễu. Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ phật đản, phật lịch 2561 năm. Về dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo  các sở ngành tỉnh  Bình Phước. Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện. Các ban ngành đoàn thể huyện Bù Đăng, xã Đức Liễu, xã Đăng Hà. Trưởng ban trị sự phật giáo tỉnh Bình Phước, các huyện thị và các tăng, ni, phật tử các xã, thị trấn trong huyện. Phó chủ tịch UBND huyện Bù Đăng  Điểu Hà Hồng Lý dự buổi lễ.

Tại buổi lễ toàn thể đạo tràng đã được nghe đại diện Ban trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh, huyện Bù Đăng đọc thông điệp của Tổng thư ký Liên hiệp Quốc; thông điệp của Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Diễn văn Phật đản của Hội đồng Trị sự Trung ương  Giáo hội Phật giáo  nhân kỷ niệm 2.561 năm ngày  sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Bù Đăng. Phó chủ tịch UBND huyện Điểu Hà Hồng Lý đã biểu dương và ghi nhận sự đóng góp của các tăng ni, phật tử trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tê, xã hội tại địa phương, tích cực vận động và hưởng ứng phong trào “ Xây dựng nông thôn mới”.   Phát huy tinh thần nhân đạo, từ thiện của các phật tử trong công tác xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

Lãnh đạo huyện Bù Đăng mong muốn,  trụ trì các chùa tiếp tục vận động, tăng, ni, phật tử  sống “ Tốt đời, đẹp đạo” cùng với Đảng, Nhà nước xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, góp phần thực hiện  nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Dịp này các đại biểu đã tham gia thả bong bóng, chim bồ câu và tổ chức nghi lễ tăm phật, cầu Quốc thái dân an.

MỸ HIỆP