HĐND XÃ ĐĂNG HÀ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG KHÓA IV NHIỆM KỲ 2011-2016.

Thứ tư - 16/03/2016 08:57 1119

HĐND XÃ ĐĂNG HÀ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG  KHÓA IV NHIỆM KỲ 2011-2016.

Sáng nay 15/3, HĐND xã Đăng Hà tổ chức hội nghị tông kết công tác hoạt động nhiệm kỳ IV 2011- 2016). Dự hội nghị có lãnh đạo đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, đại diện các đoàn thể và 27 đại biểu HĐND xã đã tới dự. UV.BTV huyện ủy - phó chủ tịch UBND huyện Lương Hận dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Báo cáo tại kỳ họp cho biết:  Qua 5 năm ( 2011-2016), HĐND xã đã tổ chức được 13 kỳ họp, thông qua 48 nghị quyết. Công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp có nhiều đổi mới, tạo điều kiện cho đại biểu đóng góp ý kiến, dành nhiều thời gian cho  việc chất vấn và trả lời chất vấn.  HĐND xã phối hợp UBMTTQ xã tổ chức tốt 80 đợt tiếp xúc với Đại biểu HĐND các cấp với 7.923 lượt cử tri tham dự. Trong nhiệm kỳ qua,  tình hình kinh tế xã hội của xã Đăng Hà phát triển năm sau cao hơn năm trước, đời sống nhân dân được cải thiện, các chính sách xã hội luôn được quan tâm. Cụ thể: Đến nay, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm tăng 363 ha so với đầu nhiệm kỳ; tổng đàn gia súc gia cầm tăng gần 16000 con. Tỷ lệ hộ được sử dụng điện đạt 81,3%; tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 80%; chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng lên, sự nghiệp giáo dục đào tạo có chuyển biến tích cực, sĩ số học sinh tăng hơn 114% so với đầu nhiệm kỳ, số trẻ trong độ tuổi ra lớp đạt trên 98%.   Hàng năm toàn xã có  trên 91,7% số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Đến nay số hộ nghèo đã giảm 45 hộ, 100% hộ nghèo, cận nghèo được tiếp cận với các nguồn vốn đầu tư sản xuất, ổn định cuộc sống.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị UV. BTV huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của thường trực HĐND- UBND và đại biểu HĐND xã trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới như: Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2016; Đẩy mạnh xây dựng chương trình nông thôn mới; triển khai thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, nâng cao kĩ cương hành chính, khắc phục sự chồng chéo, né tránh trách nhiệm của các bộ phận giúp việc của UBND xã. Tiếp tục phát huy những kết quả và kinh nghiệm của HĐND xã khóa 4, tiếp tục đổi mới làm tốt vai trò điều hành và quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương. Đồng thời thực hiện tốt công tác chuẩn bị nhân sự cho cuộc bầu cử HĐND các cấp trong thời gian tới.

Nhân dịp này 4 tập thể và 7 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác HĐND nhiệm kỳ (2011-2016) đã được UBND huyện và HĐND xã Đăng Hà tặng Giấy khen..

MỸ HIỆP